Bị đánh hội đồng, nữ sinh lớp 6 ở Đà Nẵng chấn động não, ho ra máu

Nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh hội đồng dã man nhưng không dám kể với bố mẹ; khi thấy con ho ra máu, đầu sưng, bố mẹ đưa đi khám thì phát hiện cháu bị chấn động não.

Ngày 20/4, trả lời VTC News, bà Trần Thị Nở (45 tuổi, quê Long An, tạm trú thôn Quan Nam 4, xã Hòa Liên, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, gia đình đã gửi đơn trình báo đến UBND xã Hòa Sơn, Công an xã Hòa Sơn, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quang Khải (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) đề nghị điều tra, xử lý vụ con gái bà bị đánh hội đồng, thương tích nặng.

Theo bà Nở, lúc 19h ngày 11/4, con gái bà - cháu Nguyễn Thị Như T. (12 tuổi, học lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải) - đang ở nhà thì cháu Ph.Th. (học lớp 7 cùng trường) đến rủ và chở đi chơi.

Cháu Nguyễn Thị Như T. bị túm tóc, đánh đập dã man. (Ảnh cắt từ clip)

Cháu Nguyễn Thị Như T. bị túm tóc, đánh đập dã man. (Ảnh cắt từ clip)

Đi đến đoạn Nhà thờ Phú Thượng, Ph.Th. cùng với Ph.T. (học lớp 7 nhưng đã bị đuổi học) và M.H. (học lớp 8/2) đánh cháu T. rất dã man. Sự việc này được một học sinh lớp 7 tên Ph. dùng điện thoại quay lại.

Sau đó, cháu Nguyễn Thị Như T. về nhà nhưng không kể với gia đình vì bị hăm dọa nếu báo sẽ đánh tiếp.

Sáng 18/4, thấy con ho ra máu, đau bụng, buồn nôn, nói sảng, đầu bị sưng, bà Trần Thị Nở đưa con đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám. Cháu được nhập viện theo dõi tại khoa Ngoại Thần kinh.

Chiều 19/4, cháu T. được xuất viện để tiếp tục theo dõi tại nhà với kết luận chẩn đoán “chấn động não”.

Trong đoạn clip dài 1 phút 11 giây mà bà Nở cung cấp cho VTC News, cháu Nguyễn Thị Như T. bị một bạn nữ nắm tóc lôi xềnh xệch trên đường. Người bạn này liên tục đạp mạnh vào vùng bụng, vùng vai gáy cháu, lên gối, đánh, tát cháu nhiều lần.

Bị đánh tới tấp, T. chỉ biết chịu trận, không dám chống cự. Sau đó, một nữ sinh khác đến tham gia hành hung, cố tình lột áo của T. nhưng không được.

Sau đó, nhóm nữ sinh kia đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân ngồi giữa đường trong đêm tối.

Cũng theo bà Nở, con gái bà nhiều lần bị các học sinh khối lớp 7 và lớp 8 Trường THCS Trần Quang Khải ức hiếp, đánh đập, lúc thì tại thôn Đại La, khi thì sau cổng Trường THCS Trần Quang Khải. Tuy nhiên, do trước đây không có bằng chứng nên bà không làm đơn tố cáo.

Tôi trình báo sự việc, đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đánh con tôi để cháu tiếp tục đến trường học tập. Hôm nay tôi đưa con đến trường nhưng không dám về đi làm, phải ngồi chờ để đón vì sợ cháu lại bị đánh. Tôi cũng báo sự việc với giáo viên chủ nhiệm, nhà trường để nhờ có biện pháp bảo vệ cháu”, bà Nở cho biết.

Giấy ra viện của Bệnh viện Đà Nẵng ghi chẩn đoán cháu T. bị chấn động não.

Giấy ra viện của Bệnh viện Đà Nẵng ghi chẩn đoán cháu T. bị chấn động não.

Lãnh đạo Công an xã Hòa Sơn cho biết, ngày 17/4, đơn vị đã triệu tập những học sinh liên quan đến trụ sở làm việc. Hai nữ sinh đánh cháu T. là chị em, bố mẹ ly dị, hiện sống với bà. Đây là hai trường hợp cá biệt, đã nhiều lần vi phạm.

Ngay khi nắm được thông tin, công an xã đã vào cuộc xác minh và triệu tập những người liên quan đến làm việc để xử lý. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật hiện hành thì việc xử lý chỉ dừng ở mức răn đe, giáo dục và giao cho gia đình, đoàn thể địa phương quản lý”, lãnh đạo Công an xã Hòa Sơn cho biết.

CHÂU THƯ

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/bi-danh-hoi-dong-nu-sinh-lop-6-o-da-nang-chan-dong-nao-ho-ra-mau-ar866233.html