Bị đâm khi cứu người: Biết là người cứu nhưng vẫn đâm?

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Khá tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi gây án của mình.

Liên quan đến vụ cứu người gặp nạn, người đàn ông bị đâm thấu phổi, ngày 16/2, Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Nguyễn Ngọc Đức, 18 tuổi, trú ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành để lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc.

Đức là đối tượng đi cùng với Nguyễn Hữu Khá, 26 tuổi, trú ở Ấp Đông Côi, thị trấn Hồ, Thuận Thành – đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cố ý gây thương tích cho anh Nguyễn Hải Sơn, 35 tuổi, ở thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, Thuận Thành.

Do Đức chưa đủ 18 tuổi, không trực tiếp đâm anh Sơn nên tạm thời cơ quan công an chỉ triệu tập lên lấy lời khai rồi yêu cầu cam kết cho về, khi nào được yêu cầu sẽ phải đến làm việc.

Theo lời khai của Nguyễn Hữu Khá, tối 11/2, anh ta đã uống rượu, có hơi men trong người thì nhận được điện thoại của anh Sơn báo tin việc bạn mình là chị Nguyễn Thị D., trú ở Quảng Xương, Thanh Hóa bị tai nạn, đã được đưa vào bệnh viện.

Ít phút sau, khi Khá đến bệnh viện, thấy anh Sơn ở đấy, Khá đã hỏi vặn vẹo anh Sơn khiến anh Sơn bực tức nên hai bên xông vào giằng co, ẩu đả nhau.

Nạn nhân Nguyễn Hải Sơn sức khỏe đã ổn định. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Thời điểm đó, Nguyễn Ngọc Đức có chứng kiến và cũng tham gia giằng co với anh Sơn. Tuy nhiên, do được anh Nguyễn Sỹ Tuyên – lái xe gây tai nạn với chị D. và mọi người can ngăn nên hai bên đều thôi, không xô xát nữa.

Ngay sau đó, anh Sơn cũng đi về nhà. Dù vậy, vốn bản tính côn đồ, lại có biểu hiện say rượu nên Khá đã đuổi theo nạn nhân. Khi anh Sơn ra đến cổng bệnh viện, Khá đã dùng dao bấm đâm phía sau vào lưng bên phải gây thương tích cho anh Sơn. Sau khi gây án, Nguyễn Hữu Khá và Nguyễn Ngọc Đức đã bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Khá tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi gây án của mình. Dù trước đó, Khá đã biết nạn nhân là người cứu người quen của mình nhưng vẫn ra tay.

"Lúc ấy em uống rượu say nên không làm chủ được mình", Khá khai.

Được biết, Nguyễn Hữu Khá là đối tượng có tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, là đối tượng thuộc diện quản lí của địa phương. Nguyễn Ngọc Đức cũng không có công ăn việc làm, không còn đi học.

Liên quan đến việc này, trước đó, cô gái bị tai nạn tên Nguyễn Thị D. (25 tuổi, ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) khẳng định Khá không phải người nhà của D. mà 2 người chỉ mới quen nhau vài hôm ở quán nơi D. đang làm việc. D. cũng cho biết không hiểu vì sao người thanh niên cứu giúp mình lại bị Khá đâm.

Nói về việc mình gọi điện báo tin gặp nạn cho Khá, D. khẳng định không hề gọi điện cho ai, dù là Khá hay người nhà.

D. cũng nói thêm, rất cảm ơn anh Sơn đã giúp mình lúc gặp tai nạn, nhưng lại sợ người nhà anh hiểu lầm rằng mình đã thuê người đâm anh Sơn nên ngại tới thăm hỏi.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 19h ngày 11/2, tại đoạn đường thuộc phố Chẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa một xe taxi và một cô gái đi xe máy khiến cô gái ngã ra đường bất tỉnh.

Phát hiện vụ việc, anh Nguyễn Hải Sơn vội vàng đưa cô gái tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành cấp cứu. Trong lúc anh Sơn đang hoàn thiện thủ tục nhập viện cho cô gái, bất ngờ có một thanh niên là người quen của nạn nhân hiểu nhầm anh Sơn là người gây tai nạn đã lao đến dùng dao đâm vào lưng anh Sơn rồi bỏ trốn.

Thùy Dung (Tổng hợp)