Bị đá vào vùng kín ngày nhỏ có thể gây vô sinh không?

Đối với nữ giới thì việc đá vào vùng kín sẽ không nghiêm trọng như nam giới.

Chào bác sĩ!

Em là nữ. Hồi nhỏ lúc em khoảng 7-8 tuổi thì bị bạn hàng xóm (nam - cũng 7 tuổi) đá trúng vùng kín 2 lần. Lúc đó cảm thấy rất đau nhưng qua hôm sau thì hết. Bác sĩ cho em hỏi vậy em có thể bị vô sinh hay gì đó không? Vì dạo gần đây em đọc được một số tin tức làm em hoang mang quá!

Mong bác sĩ tư vấn dùm em! Em xin cám ơn.

Bị đá vào vùng kín ngày nhỏ có thể gây vô sinh không? - Ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Chào em!

Không rõ năm nay em bao nhiêu tuổi. Nhưng đối với nữ giới thì việc đá vào vùng kín sẽ không nghiêm trọng như nam giới nên em không cần quá lo lắng. Hơn nữa, nếu chấn thương ngày nhỏ cũng diễn ra trong thời gian khá lâu rồi và từ đó đến giờ nó không có biểu hiện gì khác thường nên tỉ lệ xảy ra vấn đề về bệnh lý liên quan đến tai nạn này rất thấp.

Vùng bên ngoài của nữ giới là cửa âm đạo có môi lớn, môi bé. Nhưng cơ quan quyết định nhiều nhất khả năng có thai của nữ là tử cung và buồng trứng nằm sâu bên trong.

Tuy nhiên, nếu em vẫn cứ thấy lo lắng thì em có thể đi khám phụ khoa. Bởi ngay cả khi không có các biểu hiện bệnh lý thì nữ giới cũng nên đi khám phụ khoa ít nhất một năm một năm để kiểm tra sức khỏe sinh sản của bản thân từ đó có những biện pháp khắc phục sớm những bất thường (nếu có).

Theo Cửa sổ tình yêu