Bị cử tri nữ quay lưng, Trump tụt xa so với Clinton

Đà dẫn trước của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump đã nới rộng lên 6% điểm trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos công bố hôm 28/10, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã tụt xa so với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton tới 6 điểm bởi tỷ phú này mất đi sự ủng hộ của cử tri nữ sau bê bối tấn công tình dục .

Bị cử tri nữ quay lưng, Trump tụt xa so với Clinton - Ảnh 1

Cử tri nữ quay lưng, Trump tụt xa so với Clinton

Cuộc khảo sát từ ngày 21/10 đến 27/10 cho thấy, 42% cử tri đã bỏ và sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 08/11 tới cho bà Clinton, trong khi đó ông Trump chỉ nhận được 36% ủng hộ. Cách đây 1 tuần, bà Clinton dẫn trước đối thủ 4 điểm.

Cuộc thăm dò này được tiến hành trước khi chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị hứng đòn nặng khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)vừa phát hiện hàng nghìn email của bà Hillary Clinton sau khi tịch thu các thiết bị điện tử từng được Anthony D. Weiner và vợ cũ là Huma Abedin, trợ lý cấp cao cho bà Clinton, sử dụng. Theo đó, FBI sẽ tái điều tra vụ bà Hillary Clinton dùng email cá nhân trong thời gian làm ngoại trưởng.

Doanh nhân New York Trump đã tụt lại so với đối thủ Clinton trong cuộc thăm dò này. Mức ủng hộ của của tất cả các cử tri đối với ông vẫn dưới 40% kể từ đầu tháng 9.

Clinton dẫn trước Trump 10 điểm trong số những cử tri nữ, tăng so với đà dẫn trước 4 điểm trong tuần trước đó. Trong 2 tháng qua, ứng viên đảng Dân chủ đã "vượt mặt" ứng viên đảng Cộng hòa về tỷ lệ ủng hộ của cử tri nữ, mặc dù mức độ dẫn trước thay đổi nhiều từ 1 điểm đến 11 điểm.

Sự sụt giảm tỷ lệ cử tri nữ ủng hộ ông Trump liên quan tới việc lộ một video ông này khoe khoang "thành tích" sàm sỡ phụ nữ từ năm 2015. Sau đó, ít nhất 11 phụ nữ đã cáo buộc ông Trump tấn công tình dục.

Thu An (Theo Reuters)