Bị CSGT dừng xe, nam thanh niên bỏ của chạy lấy người

Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi bị CSGT dừng xe nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ rồi bỏ của chạy lấy người.

Chiều 4/10, Đại úy Lê Văn Khoa - Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Cảnh sát giao thông (Công an TP. Vinh, Nghệ An) cho biết: Đơn vị đã làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985, trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An). Chiếc xe máy trên anh Cường đã bị mất trộm trước đó 3 năm.

Bị CSGT dừng xe, nam thanh niên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra, trao trả lại chiếc xe máy cho anh Cường.

Trước đó vào ngày 2/10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao TP Vinh, tổ công tác cảnh sát giao thông TP Vinh phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS: 37N8 - 7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi tổ công tác yêu cầu nam thanh niên này xuất trình giấy tờ xe nhưng nam thanh niên không xuất trình được và liền để xe lại rồi bỏ đi mất hút.

Khi kiểm tra biển số xe, cảnh sát phát hiện đây là biển số giả. Từ số khung, số máy xe, cảnh sát xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1 - 4244 chủ nhân chiếc xe là anh Hoàng Đăng Cường. Ngay sau đó, anh Cường đã được cảnh sát giao thông TP Vinh hướng dẫn làm thủ tục đến nhận xe.

Theo lời anh Cường: Trước đó vào ngày 25/9/2013, anh Cường để chiếc xe máy trên trước cổng nhà, lúc này có nhiều người thợ đang làm việc xung quanh nhưng chiếc xe vẫn bị kẻ gian lấy cắp.

Anh Cường chia sẻ: Khi mất xe tôi cứ nghĩ không thể tìm lại được vì đã qua thời gian rất lâu. Nay may mắn được CSGT tìm thấy và trao trả lại xe, tôi hi vọng chiếc xe thứ 2 của mình cũng sẽ sớm được tìm thấy.

Quang Phong