Bị công an tuýt còi, tài xế leo lên nóc xe ăn vạ, 'khoe' nhiễm HIV

Tài xế taxi lái xe đi vào đường cấm, bị CSGT yêu cầu dừng xe để xử lý. Thay vì chấp hành điều lệnh, tài xế đã leo lên nóc xe đứng “ăn vạ” và nói mình bị nhiễm HIV.

Sự việc bất thường này xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 5/9 tại đường Trường Chinh - Quận Đống Đa (Hà Nội). Khi đó, đội CSGT số 3 (PC67 - Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ phát hiện một chiếc taxi vi phạm luật chạy vào đường cấm đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe.

Bị công an tuýt còi, tài xế leo lên nóc xe ăn vạ, 'khoe' nhiễm HIV - Ảnh 1

Hình ảnh tài xế leo lên nóc xe ăn vạ được nhiều người đi đường quay lại.

Theo nhiều nhân chứng, sau khi bị tuýt còi thay vì chấp hành điều lệnh thì tài xế đã có hành động bất thường. Tài xế mở tung các cửa xe trèo lên nóc xe đứng “ăn vạ”. Sau một hồi lắng nghe cảnh sát giao thông thuyết phục, tài xế đã chịu xuống xe. Sau đó, anh này có đưa ra một tờ giấy nói mình bị phơi nhiễm HIV và vừa được ra tù về.

Sự việc bất thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của người đi đường khiến giao thông ùn tắc tại tuyến đường này.

Về việc xử lý sai phạm của tài xế, lãnh đạo đội CSGT số 3 cho biết sự việc xảy ra vào giờ cao điểm nên cảnh sát chỉ nhắc nhở về hành vi vi phạm của tài xế taxi này. Ngay thời điểm đó, đội CSGT số 3 đã bàn giao vụ việc cho công an phường Ngã Tư Sở tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Hường