Bị côn đồ tấn công sau khi tố cáo doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Đứng ra tố cáo một công ty trên địa bàn xả thải gây ô nhiễm môi trường, người đàn ông đã bị các đối tượng hành hung, phá nát cửa hàng tạp hóa của gia đình mình.

Bị côn đồ tấn công sau khi tố cáo doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường - Ảnh 1

Anh Quốc và vết thương do nhóm côn đồ tấn công. Ảnh: Báo Dân Trí

Phát hiện doanh nghiệp chuyên xử lý chất thải đóng trên địa bàn thường xuyên xả chất thải gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân nên anh Nguyễn Trí Quốc (35 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã làm đơn tố cáo lên Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện và các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu.

Sau khi gửi đơn tố cáo, anh Quốc thường xuyên nhận được những lời lẽ đe dọa từ những đối tượng lạ mặt. Đỉnh điểm là vào lúc 20h50, ngày 27/8/2016, anh Quốc đã bị một nhóm các đối tượng đi trên xe ô tô 7 chỗ BKS 60A – 209.81 dùng đá, gậy sắt tấn công ngay tại cửa hàng tạp hóa của gia đình.

Anh Quốc được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cấp cứu với một vết rách sâu gây chảy máu ở mặt, tỉ lệ thương tích 12 %.

Theo người nhà anh Quốc, nhóm côn đồ trên cực kì manh động, khi bị mọi người truy hô, chúng không hề lo sợ mà tiếp tục đập phá nhiều vật dụng, hàng hóa trong cửa hàng rồi sau đó lên ôtô rời khỏi hiện trường.

Anh Quốc cho biết, có tất cả 6 người đã trực tiếp vào nhà tấn công anh và đập phá cửa hàng. Còn người đàn ông tóc dài điều khiển ô tô thì ngồi chờ sẵn trên xe ở phía ngoài.

Tin từ Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết, sáng nay 2/10/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích” để điều tra làm rõ vụ anh Nguyễn Trí Quốc, 35 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai bị các đối tượng lạ mặt hành hung gây thương tích 12 %.

Đặng Lý