Bị CLB Trung Quốc nợ lương hàng triệu euro, đồng đội cũ của Neymar cầu cứu FIFA

  Báo Tiền Phong
  Gốc

  Alan Kardec, đồng đội cũ của Neymar tại CLB Santos, đã nộp đơn kiện lên FIFA nhằm đòi lại khoản tiền lương 5 tháng, tương đương với hàng triệu euro mà anh không được nhận tại CLB Shenzhen.

  Kardec và Neymar từng là đồng đội tại Santos

  Kardec và Neymar từng là đồng đội tại Santos

  Trước đó, Alan Kardec đã bị chấm dứt hợp đồng với CLB Shenzhen do vấn đề giới hạn tiền lương mới áp dụng tại Chinese Super League. Nhưng với kinh phí eo hẹp không thể chi trả mức lương cao nên Shenzhen thậm chí còn tính "xù" luôn 5 tháng lương còn lại của cầu thủ người Brazil này.

  Dĩ nhiên Kardec không chịu thiệt thòi. Cầu thủ từng làm đồng đội với Neymar tại Santos tuyên bố nếu không giải quyết, Shenzhen FC sẽ phải chịu án phạt cấm chuyển nhượng bởi Kardec đã gửi đơn lên FIFA. Đồng thời tiền đạo 33 tuổi cũng gửi lại những lời cay đắng, trách sự bội bạc mà Shenzen dành cho anh.

  Kardec nói: "Những năm tháng ở Trung Quốc rất quan trọng đối với tôi. Người hâm mộ tại đây đã chào đón tôi và gia đình tôi rất nồng nhiệt. Đây là một trải nghiệm sẽ luôn được ghi nhớ.

  Thật đáng tiếc, hành trình của tôi ở Trung Quốc đã kết thúc theo cách mà tôi không mong muốn. Với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi không cảm thấy được tôn trọng. Vì vậy tôi không còn cách nào khác ngoài việc chấm dứt hợp đồng của mình.

  Tôi đã để lại dấu ấn ở Trung Quốc, bao gồm những bàn thắng, và nhiều đóng góp cho đội bóng. Bây giờ là lúc tôi tiếp tục và chờ đợi thử thách tiếp theo trong sự nghiệp".

  Kardec từng nhiều năm thi đấu cho các đội trẻ của Brazil

  Kardec từng nhiều năm thi đấu cho các đội trẻ của Brazil

  Trước đó, Kardec đã kêu cứu LĐBĐ Trung Quốc nhưng không thành. Do vậy, anh đang chờ đợi hy vọng từ cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới. Nhưng ngay cả có như vậy thì cơ hội đòi lại tiền của tiền đạo này cũng là rất khó.

  Bởi như đã biết, Shenzhen là một trong nhiều CLB gặp khó khăn tài chính tại Chinese Super League, dẫn đến cảnh họ phải chia tay hầu hết cầu thủ ngoại của mình. Hiện tại, Shenzhen chỉ còn đúng 1 cái tên ngoại quốc là tiền vệ người Ghana, Frank Acheampong.

  Nhiều báo Trung Quốc còn khẳng định Shenzhen "thà chấp nhận bị cấm chuyển nhượng còn hơn phải trả nợ lương. Bởi họ không còn tiền để mua sắm cầu thủ! Nên cấm chuyển nhượng cũng không ảnh hưởng gì đến CLB này".

  Với thông điệp trên, xem ra Alan Kardec, người đã ghi 7 bàn sau 9 trận cho Shenzhen, khó mà đòi được khoản tiền bị "giam" (khoảng 2 triệu euro). Như vậy, Kardec gần như chắc chắn sẽ dứt tình với bóng đá Trung Quốc. Anh gắn bó với Chongqing Lifan từ 2016 và đến 2021 chuyển sang Shenzhen. Tổng cộng, cựu thành viên U20 Brazil này đóng góp 63 bàn sau 115 trận tại giải VĐQG xứ tỷ dân.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bi-clb-trung-quoc-no-luong-hang-trieu-euro-dong-doi-cu-cua-neymar-cau-cuu-fifa-post1432392.tpo