Suốt 5 giờ vẫn chưa dập được lửa tại tòa lầu Karaoke KingDom

Đã 5 giờ đồng hồ trôi qua, nhưng đám cháy tại quán karaoke KingDom Club ở địa chỉ số 28 Tân Trung, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh vẫn chưa được dập tắt, dù đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện cứu hỏa.

Hiện trường quán Karaoke KingDom Club đang cháy. Ảnh: Trần Tuấn

Theo đó, đám cháy xuất hiện vào khoảng 5h30 sáng nay (25.3). Nhưng theo ghi nhận của PV Báo Lao Động tại hiện trường, cho đến lúc gần 10h30 cùng ngày, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể dập tắt được đám cháy.

Clip phá tường vào chữa cháy quán karaoke KingDom.

Một chiến sĩ cứu hỏa đang dùng búa tạ phá tường để tiếp cận chữa cháy. Ảnh: Trần Tuấn.

Đại tá Nguyễn Văn An - Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa - cho biết, Công an Hà Tĩnh đã huy động tất cả lực lượng Cảnh sát PCCC, Cơ động, CSGT để tập trung cứu hỏa với ưu tiên hàng đầu là cứu người trước. Lúc này, không còn người mắc kẹt trong vụ cháy.

Đám cháy nhìn từ phía sau của quán karaoke. Ảnh: Trần Tuấn

Chiến sĩ cứu hỏa đã tiếp cận được tầng 4 của đám cháy từ phía sau quán karaoke. Ảnh: Trần Tuấn.

Cũng theo đại tá An, việc cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận cứu hỏa ở mặt trước của quán Karaoke bị cháy và đám cháy xuất hiện ở vị trí trên cao thuộc tầng 4. "Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm quán karaoke không chấp hành về an toàn phòng cháy chữa cháy" - đại tá An nói.

Ghi nhận của PV báo Lao Động, vào khoảng 9h30, sau nỗ lực dập lửa bằng việc phun nước vào đám cháy ở tầng 3 không hiệu quả, lực lượng PCCC đã chuyển sang phương án dùng cưa và dùng búa tạ phá tưởng để tiếp cận vào. Sau khi phá tường, công tác chữa cháy có vẻ khả quan hơn. Tuy nhiên, hiện đám cháy vẫn chưa thể dập được.

Cũng vào lúc khoảng 10h30, có một chiến sĩ cứu hỏa bị thương nhẹ ở tay phải băng bó.

Một lính cứu hỏa bị thương nhẹ ở ngón tay. Ảnh: Trần Tuấn

Được biết, trước đó có 3 nhân viên của quán Karaoke nói trên đã được lực lượng cứu hỏa dùng xe thang đưa ra ngoài an toàn.

Trần Tuấn