Bị chia tay vì tặng bánh trung thu cho mẹ bạn gái, chàng trai đăng đàn than vãn còn nhận lại cả rổ gạch đá

  721 liên quanGốc

  'Tôi nghĩ rằng sẽ lấy được lòng bà ấy, không ngờ rằng mẹ vợ tương lai lại ngay lập tức trở mặt ngay sau khi ăn bánh', Tiểu Lưu nói.

  Chỉ vì một hộp bánh trung thu mà chúng ta phải chia tay. Thật là đau lòng quá mà”, Tiểu Lưu, một chàng trai 23 tuổi, sống ở tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc, than vãn trên trang cá nhân.

  Tiểu Lưu cho biết, vì mẹ của bạn gái thích ăn bánh trung thu nên vài ngày trước anh đã mua một hộp bánh trung thu qua một trang thương mại điện tử để tặng mẹ vợ tương lai. “Tôi nghĩ rằng sẽ lấy được lòng bà ấy, không ngờ rằng mẹ vợ tương lai lại ngay lập tức trở mặt ngay sau khi ăn bánh”, Tiểu Lưu nói.

  Bánh trung thu Tiểu Lưu mua (trái) và bánh trung thu mẹ bạn gái mua.

  Sau bữa tối ăn cơm cùng nhau, tôi đã cắt một chiếc bánh trung thu ra để gia đình cùng thưởng thức. Nhưng càng ăn, nó càng có mùi vị không được đúng lắm”, Tiểu Mẫn, bạn gái của Tiểu Lưu cho hay.

  Trên mỗi hộp bánh đều ghi chú và in hình của nhiều loại trái cây khác nhau, chẳng hạn như nam việt quất, dứa,… nhưng khi ăn chúng đều có chung một hương vị là nhân dưa đông lạnh. Lúc này, mẹ của Tiểu Mẫn tỏ ra rất thất vọng nhưng cho rằng bánh trung thu trái cây đều như thế này nên không phàn nàn gì.

  Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên xấu đi khi mẹ Tiểu Mẫn mua một hộp bánh tương tự tại cửa hàng bánh truyền thống trong thành phố. “Nó có vị khác hẳn, vị nào ra vị nấy, không phải là vị dưa đông lạnh, phần bột bánh cũng không bị bở tung như chiếc bánh trước”, mẹ Tiểu Mẫn phàn nàn với con gái.

  Mẹ của Tiểu Mẫn vô cùng tức giận, cho rằng Tiểu Lưu mua bánh trung thu kém chất lượng đi biếu tặng. Cho rằng Tiểu Lưu không đáng tin cậy nên mẹ của Tiểu Mẫn đã ép cô phải chia tay với bạn trai. Thậm chí, mẹ của Tiểu Mẫn còn đưa ra tối hậu thư không cho phép cô gặp lại Tiểu Lưu nữa.

  Nghe lời trách móc của người yêu, Tiểu Lưu vừa hối hận vừa tức giận. “Tôi đã đặt mua bánh trung thu trái cây trên mạng, vừa nhìn thấy tôi đã đặt nó, không ngờ rằng lại mua phải bánh giả”, Tiểu Lưu chia sẻ với các phóng viên.

  Tiểu Lưu cũng cho biết, anh đặt mua hộp bánh trung thu đó với giá 10 tệ (khoảng 33 nghìn đồng), cửa hàng trực tuyến đó được rất nhiều người mua và cũng không thấy ai “bóc phốt” gì. Không ngờ rằng hộp bánh đã làm mối tình của anh tan vỡ.

  Bài đăng của Tiểu Lưu sau khi đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Một số an ủi Tiểu Lưu nhưng số khác lại ném đá anh không thương tiếc. Một số người bình luận:

  Của rẻ là của ôi, không hiểu anh ta nghĩ gì mà mua hộp bánh 10 tệ để tặng gia đình bạn gái”,

  Thôi rút kinh nghiệm lần sau nhé, không cứ như này thì anh còn lâu mới lấy được vợ”,

  Quà đi biếu tặng mà không cẩn thận gì cả. Anh bị đá là đúng rồi. May mà gia đình kia ăn bánh kém chất lượng còn không bị làm sao đấy”,

  Tiền nào của nấy, bánh giả, hàng nhái thì thế thôi. Cứ ham rẻ rồi chuốc họa vào thân còn than vãn gì nữa”.

  Phương An

   Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/chang-trai-bi-chia-tay-vi-tang-banh-trung-thu-cho-me-ban-gai-20201004175030327.html