Bị cáo Minh 'sâm' nói mắt bị mờ, trí nhớ lẫn lộn

Sáng 25/11, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Minh "sâm" và đồng phạm những đã hoãn xừ. Tại tòa, Minh "sâm" cho biết mắt mờ, trí nhớ lẫn lộn.

Cụ thể, theo kháng nghị của VKSND Cấp cao tại Hà Nội, sáng nay 25/11, phiên xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Ngọc Minh ( Minh "sâm" ) cùng đồng bọn được diễn ra theo đúng kế hoạch, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Ninh. Nhưng hầu hết các bị hại trong vụ án đều không đến tham dự phiên tòa, theo tin tức trên báo An ninh thủ đô.

Bị cáo Minh 'sâm' nói mắt bị mờ, trí nhớ lẫn lộn - Ảnh 1

Minh "sâm" nói mình mắt bị mờ, trí nhớ lẫn lộn tại tòa. Ảnh báo Thanh niên.

Trong khi đó, tại phần thủ tục phiên tòa, HĐXX phúc thẩm nhận được lá đơn đề nghị hoãn phiên tòa của vị luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh Sâm, SN 1960, trú tại ngõ Chợ Tre, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) – Giám đốc Công ty TNHH Đại An với lý do sức khỏe không đảm bảo.

Cũng tại thời điểm bắt đầu phiên tòa, nói về sự vắng mặt của luật sư bào chữa, Minh "sâm" cho biết: “Bị cáo giờ mắt mờ , trí nhớ lẫn lộn nên không nhớ hết”. Ngoài ra, do luật sư của bị cáo sức khỏe không đảm bảo nên đã đề nghị HĐXX hoãn tòa.

Với những lý do nêu trên nên sau khi hội nghị, HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định trì hoãn lại phiên tòa. Trước những người có mặt tại phiên tòa, HĐXX cho biết thời gian mở lại phiên tòa này sẽ thông báo sau.

Theo cáo trạng, Minh “sâm” là người chỉ đạo nhân viên ép buộc các chủ xe phải nộp phí, đồng thời tổ chức phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng bị cáo, đảm nhiệm công việc kiểm tra, giám sát và thu chi khoản tiền thu được. Giúp sức đắc lực cho Minh "sâm" trong vụ án còn có con gái, con rể và các tùy tùng thân tín, theo báo Người đưa tin.

Bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội "Cưỡng đoạt tài sản", Minh “sâm” bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 24 tháng tù giam. Các đồng phạm của Minh “sâm” bị tuyên phạt trên dưới 18 tháng tù.

Tuy nhiên, ngay khi bản án sơ thẩm vừa được tuyên đã nhận được nhiều phản hồi không tích cực từ phía quần chúng nhân dân cũng như từ phía các cơ quan tố tụng khác.

Đây cũng là nguyên nhân mà phiên phúc thẩm được mở lại theo quyết định kháng nghị của VKSND cấp cao theo hướng tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo trong vụ án Minh “sâm”.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo An ninh thủ đô, Người đưa tin)