Bị cáo Đặng Như Quỳnh khóc tại tòa và xin giảm nhẹ hình phạt

Nói lời sau cùng, Đặng Như Quỳnh bật khóc cho biết bản thân nhận thức rõ hành vi phạm tội của mình, xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Sáng 14-2, TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm bị cáo Đặng Như quỳnh (43 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ở cấp sơ thẩm, Đặng Như Quỳnh đã bị TAND quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tuyên phạt 2 năm tù về tội danh nêu trên.

Bị cáo Đặng Như Quỳnh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: PHI HÙNG

Bị cáo Đặng Như Quỳnh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: PHI HÙNG

Tại tòa, bị cáo mong muốn được trả lại chiếc điện thoại di động hiệu Samsung màu hồng và xin giảm nhẹ hình phạt. Quỳnh cho rằng chiếc điện thoại bị cơ quan chức năng thu giữ không phải là vật chứng trong vụ án. Đó là tài sản riêng của con bị cáo dùng để học tập.

Chủ tọa phiên tòa chất vấn, từ nhiều bút lục trong hồ sơ vụ án, thể hiện hành vi phạm tội của bị cáo như tin nhắn, giao dịch… những nội dung đều hiển thị trong chiếc điện thoại trên.

“Đó chỉ là phần mềm đồng bộ, khi bị cáo nhắn tin ở một thiết bị khác sẽ hiện thị đồng bộ trên chiếc điện thoại đó. Con của bị cáo khi sử dụng đã kích hoạt do bị cáo không thoát ra. Còn chiếc điện thoại sử dụng phạm tội là chiếc Iphone 12 pro max, đã bị mất sau khi đánh golf ở TP HCM”- bị cáo Quỳnh trình bày.

Nói lời sau cùng, Quỳnh bật khóc cho biết bản thân đã nhận thức rõ hành vi phạm tội của mình. Do điều kiện sức khỏe, Quỳnh xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình và chữa bệnh.

Xét thấy không có cơ sở để giảm án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm hai năm tù.

Tòa tuyên trả lại cho bị cáo một Iphone 12 pro màu đen và một máy tính xách tay màu trắng đã qua sử dụng, tịch thu sung công quỹ Nhà nước một điện thoại hiệu Samsung ultra note 20.

Trước đó, bản án sơ thẩm xác định ngày 2-4-2022, bị cáo tự suy diễn, đăng tải công khai trên Facebook cá nhân bài viết có nội dung ám chỉ về việc các cơ quan tố tụng sẽ tiến hành xử lý hình sự đối với ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngày 6-4-2022, Quỳnh tiếp tục viết hai bài có nội dung suy diễn, sai sự thật về một lãnh đạo tập đoàn lớn, Quỳnh lấy ảnh cá nhân của ông này, chỉnh sửa lại rồi đăng facebook với nội dung suy diễn, sai sự thật.

Việc này khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, liên tục bán tháo khiến mã chứng khoán của tập đoàn nói trên liên tục giảm sàn. Vốn hóa của mã chứng khoán này cũng giảm hàng ngàn tỷ đồng.

Sau đó, người này đã có đơn tố giác Quỳnh. Ngày 13-4, Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt khẩn cấp.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bi-cao-dang-nhu-quynh-khoc-tai-toa-va-xin-giam-nhe-hinh-phat-post719776.html