Bị can mua mồi nhậu, rút dao đâm bạn

Thấy cả nhóm đã nhậu nhiều tiếng đồng hồ nên anh Hạnh can Sự không nên tiếp tục đi mua mồi và uống bia nữa. Thế nhưng Sự không chịu nghe mà còn gây sự rồi lấy dao đâm vào ngực bạn.

Chiều 8/7/2015, Nguyễn Văn Sự (SN 1987, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) cùng với nhóm bạn, trong đó có anh Đinh Văn Hạnh tổ chức nhậu tại nhà trọ của Sự ở ấp 2 xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Cả nhóm nhậu đến khoảng 21h thì nghỉ. Nhưng do cảm thấy chưa đã nên Sự rủ cả nhóm tới quán nhậu của chị gái để tiếp tục lai rai. Thấy quán của chị đã đóng cửa, Sự lại rủ cả nhóm tới nhà một người bạn ở ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để nhậu tiếp. Tại đây, thấy có anh trai cùng nhiều bạn bè khác đang ngồi nhậu nên nhóm của Sự đã “nhập cuộc”.

Cuộc vui kéo thêm được vài giờ đồng hồ thì hết “mồi” nên Sự đứng đi mua đồ nhậu tiếp. Nhưng thấy nhậu đã nhiều, người cũng đã mệt nên anh Hạnh khuyên Sự về nhà nghỉ ngơi để ngày mai còn đi làm. Không thấy thiện chí của bạn, Sự còn cho rằng anh Hạnh xúc phạm mình nên hai bên đã xảy ra cãi lộn.

Tức tối, Sự vào nhà lấy con dao rồi quay ra, một tay vịn vào vai anh Hạnh, một tay cầm dao đâm từ trên xuống vào vùng ngực của anh này. Sau khi gây án, Sự vứt dao lên mái nhà bên cạnh rồi trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng vẫn bị tổn hại 40% sức khỏe. Trong khi đó thì Sự đã bỏ trốn nhiều nơi. Đến đầu năm 2016, Sự bị bắt theo lệnh truy nã.

Bị truy tố về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự , tại phiên tòa ngày 26/10, Sự tỏ ra thành khẩn và ăn năn về hành vi của mình. Sự cho rằng: “Do hôm đó có đông anh em bạn bè, lâu lâu mới ngồi nhậu chung một bữa nên cố gắng vui hết mình. Nghĩ vậy nên khi hết mồi bị cáo mới đứng lên đi mua để mọi người lai rai thêm chút. Thế nhưng bị Hạnh ngăn cản khiến bị cáo bị quê, lại có sẵn hơi men khiến bị cáo không làm chủ được…”.

Bác bỏ lời biện minh trên, HĐXX TAND TP Hồ Chí Minh cho rằng, chỉ khuyên can bị cáo không nên uống nữa mà bị cáo lại xách dao đi đâm bạn. Ai nói gì mà bị cáo cũng hành xử theo kiểu đó thì xã hội còn gì nữa. Vết đâm của bị cáo hết sức nguy hiểm, thủng phổi, thủng tim, nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo…”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Sự 14 năm tù về tội giết người./.

Hoàng Quý