Bị cách ly, bất ngờ đón sinh nhật hoành tráng

Câu chuyện cảm động này được chia sẻ vào sáng nay (22/3), khi kết thúc thúc quá trình cách ly tại một khách sạn thuộc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nơi hai bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22, 23 lưu trú.

UBND quận Hải Châu đã trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống Covid-19 cho 36 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh. Trong đó có 26 khách Hồng Kông-Trung Quốc, 1 khách Đức, 2 khách Việt và 7 nhân viên khách sạn.

Bữa tiệc sinh nhật đầm ấm giữa đại dịch ở xứ người. Clip: K.S.

Tại buổi trao giấy xác nhận, Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho hay trong thời gian cách ly, tất cả du khách và nhân viên khách sạn được hỗ trợ chi phí ăn uống, sinh hoạt, đồng thời được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Kết quả xét nghiệm với 36 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bà Z.L.W. có con gái nhỏ gần 3 tuổi cảm động rằng những ngày cách ly ở đây, hai mẹ con bà nhận được sự chăm sóc rất nhiệt tình. “Chúng tôi còn được cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi như ti vi, internet, bữa ăn luôn đúng giờ với các món ăn hợp khẩu vị của tôi. Đặc biệt, con nhỏ của tôi rất thích món cháo ở đây và cháu rất thoải mái”, bà kể. Cũng như bà, ông W.F. nhìn nhận phương án phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam rất nhanh, có chính sách tốt. Trong khoảng thơi gian cách ly, ông không cảm thấy bất tiện bởi mọi vật dụng, yêu cầu đều được đáp ứng tốt.

Sau khi kết thúc thời hạn cách ly, khách sạn này được phun hóa chất CloraminB. Ông Cương cho hay từ 24/3 tới, khách sạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Chủ tịch quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho du khách. Ảnh: Thanh Trần.

Du khách vui vẻ khi kết thúc 14 ngày cách ly được phục vụ, hỗ trợ nhiệt tình. Ảnh: Thanh Trần.

Người nhà cho hay em bé rất thích món cháo trẻ em của Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Đoàn khách lên xe rời khách sạn sau 14 ngày "mắc kẹt" tại đây. Ảnh: Thanh Trần.

Ai cũng vui vẻ, thân thiện trước sự nhiệt tình, quan tâm của chính quyền cũng như khách sạn. Ảnh: Thanh Trần.

Nữ du khách bày tỏ sự hài lòng trước khi rời đi. Ảnh: Thanh Trần.

Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bi-cach-ly-bat-ngo-don-sinh-nhat-hoanh-trang-1627522.tpo