Bị bệnh dạ dày ăn bát cháo rẻ tiền này xong khỏi đau tức thì

Bị bệnh dạ dày ăn bát cháo rẻ tiền này xong khỏi đau tức thì, người mới bị thì khỏi luôn.

Bệnh dạ dày là gì?

Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, biểu hiện của việc dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá.

Bệnh thường chủ yếu xảy ra với những người thường xuyên phải thức đêm, uống nhiều bia rượu, đây cũng là những nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Dù nguy hiểm và gây cảm giác đau đớn, khó chịu nhưng các triệu chứng, biểu hiện của đau dạ dày thường bị rất nhiều người chủ quan bỏ qua, không đi khám và tìm phương pháp điều trị sớm, dẫn đến bệnh trở nặng.

Ảnh minh họa.

Thực phẩm tốt chodạ dày

Hạt sen

Hạt sen có dược tính cân bằng, vị ngọt, theo Đông y nghiên cứu, loại hạt quý này có nhiều tác dụng dược liệu nổi bật, nhưng đáng kể nhất là có thể bổ khí cho dạ dày, có vai trò lớn trong điều trị tiêu chảy, nâng cao hiệu quả trong việc chữa trị mất ngủ vì nó có tác dụng dưỡng tâm an thần hàng đầu.

Khi dùng hạt sen chú ý nên loại bỏ tâm sen.

Hạt súng

Khiếm thực (hạt súng) được Đông y gọi với tên khác là gạo đầu gà (kê đầu mễ) có tính bình, vị ngọt. Đây là một trong những vị thuốc có tác dụng đặc biệt hàng đầu trong việc bồi bổ tì vị, đồng thời còn có các công dụng khác tương tự như hạt sen.

Ở một khía cạnh nào đó, hạt súng được đánh giá cao hơn hạt sen trong việc điều trị một số bệnh về dạ dày hay đường tiêu hóa. Ví dụ khi bị tiêu chảy, ăn hạt sung có thể điều trị nhanh chóng.Do hạt súng cứng, nên khi nấu cần thời gian ninh lâu hơn, hoặc có thể xay thành bột trước khi nấu cháo.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-benh-da-day-an-bat-chao-re-tien-nay-xong-khoi-dau-tuc-thi/20230114080055285