Bị bắt quả tang, kiểm sát viên vứt tiền hối lộ vào bồn cầu

Ngày 23/11, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã kết luận điều tra vụ án nhận hối lộ, xảy ra tại Viện KSND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bị bắt quả tang, kiểm sát viên vứt tiền hối lộ vào bồn cầu - Ảnh 1

Đồng thời đề nghị truy tố đối với bị can Lê Ngọc Phổ (31 tuổi, ngụ xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, thời điểm phạm tội là kiểm sát viên Viện KSND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Theo kết luận điều tra, tháng 6/2016, Phổ được lãnh đạo phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra và xét xử đối với vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy, do Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang điều tra. Bị can trong vụ án là Võ Thị Kim Anh.

Nhận án, khi đang thụ lý thì Phổ được người quen nhờ chạy hạn tù giúp cho Kim Anh. Phổ nhận lời và thỏa thuận với người nhà bị can khoản tiền 200 triệu đồng để lo cho bị can được giảm án xuống còn 4 - 5 năm tù (theo hồ sơ, bị can này sẽ bị truy tố ở mức án từ 7 - 15 năm tù).

Chiều 7/7/2016, Phổ hẹn người nhà bị can Kim Anh đến trụ sở Viện KSND TP.Nha Trang để bàn bạc và đã nhận trước 10 triệu đồng tiền cọc.

Sau khi nhận tiền, Phổ đến một nhà nghỉ ở thành phố để gặp bạn gái thì bị Công an ập vào bắt. Phổ vứt cọc tiền 10 triệu đồng nhận hối lộ vào bồn cầu.

Tuy nhiên, lực lượng Công an sớm phát hiện, lập biên bản, thu giữ số tiền này. Quá trình điều tra, Phổ đã khai nhận về hành vi nhận hối lộ để “chạy án”.

Quang Thuận