Bỉ bắt giữ 6 người liên quan vụ tấn công ở thành phố Charleroi

Ngày 30/11, cảnh sát Bỉ bắt giữ 6 người tình nghi liên quan đến vụ tấn công bằng dao nhằm vào 2 nữ cảnh sát nước này hồi tháng Tám vừa qua, vụ việc mà tổ chức IS đã thừa nhận thực hiện.

Bỉ bắt giữ 6 người liên quan vụ tấn công ở thành phố Charleroi - Ảnh 1

Cảnh sát Bỉ làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét khủng bố ở Brussels ngày 9/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/11, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 6 người tình nghi liên quan đến một vụ tấn công bằng dao nhằm vào 2 nữ cảnh sát nước này hồi tháng Tám vừa qua, vụ việc mà tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện.

Các công tố viên liên bang Bỉ cho biết trong các cuộc khám xét 8 ngôi nhà ở trong và gần thành phố Charleroi, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vũ khí, một số giống vật được sử dụng trong vụ tấn công trên.

Truyền thông Bỉ ngày 6/8 vừa qua đưa tin hai nữ cảnh sát đã bị thương sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng dao gần một đồn cảnh sát ở thành phố Charleroi.

Đối tượng này sau đó bị bắn chết. Cảnh sát địa phương cho biết hung thủ đã hét lớn "Allahu Akbar" (Đấng Allah vĩ đại) khi tấn công.

IS nhận thực hiện vụ tấn công này trong khi các công tố viên liên bang đang điều tra vụ việc theo hướng tấn công khủng bố.

Vụ tấn công trên diễn ra trong thời điểm Bỉ, nơi có trụ sở chính của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đang được đặt trong tình trạng báo động cấp 3 trong thang cảnh báo gồm 4 cấp độ.

Đây là mức cảnh báo tình trạng “nghiêm trọng” về mối đe dọa “có khả năng” xảy ra tấn công khủng bố./.