Bị bắt giam vì nhận chuyển nhầm tiền mà không chịu trả

Nhận chuyển nhầm 389,2 triệu đồng mà không chịu trả, nam thanh niên bị bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trương Đức Thanh (SN 1996, trú tại thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Trương Đức Thanh bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản

Trương Đức Thanh bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản

Theo điều tra ban đầu, ngày 24-7, bà V.T.H. (SN 1973, trú tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng) thực hiện giao dịch chuyển khoản cho bạn hàng 389,2 triệu đồng qua ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại di động. Do thao tác bấm nhầm số tài khoản nhận nên số tiền này đã bị chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Đức Thanh.

Biết mình chuyển nhầm, bà V.T.H. đã nhiều lần liên lạc với Thanh, xin được nhận lại số tiền chuyển nhầm, đồng thời, trình báo cơ quan Công an vào ngày 31-7. Song, Thanh đã rút số tiền này trả nợ và chi tiêu cá nhân nên không trả cho bà V.T.H..

Tiếp nhận đơn trình báo của bà H., Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã ra yêu cầu Thanh trả lại toàn bộ tài sản trước ngày 4-8. Tuy nhiên, Thanh chỉ chuyển trả lại cho bà H. hai lần tiền với tổng số tiền là 219 triệu đồng. Số tiền còn lại Thanh hứa sẽ trả dần nhưng không đưa ra thời hạn, sau đó không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của bà H..

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định.

Khoản 1 Điều 176 Bộ luật Hình sự quy định: Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản trị giá từ 10 triệu đến dưới 200 triệu đồng thì bị phạt tiền 10-50 triệu đồng, phạt đến 2 năm tù.

HUỲNH LÊ (congluan.vn; vietnamnet.vn)

Nguồn Gia Lai: https://baogialai.com.vn/bi-bat-giam-vi-nhan-chuyen-nham-tien-ma-khong-chiu-tra-post249663.html