Bị bắt cóc 26 năm trước, người đàn ông được phát hiện ở chuồng cừu

Năm 1998, Omar Bin Omran - khi đó mới 19 tuổi, bất ngờ mất tích trên đường đến trường và phải tới 26 năm sau, người thân mới phát hiện anh này bị hàng xóm bắt cóc, nhốt trong chuồng cừu cách nhà 100m.

Người đàn ông 45 tuổi (trái) được phát hiện trong chuồng cừu gần nhà sau 26 năm bị bắt cóc kể từ khi chỉ là một cậu thanh niên 19 tuổi (phải). (Nguồn: Daily Mail)

Người đàn ông 45 tuổi (trái) được phát hiện trong chuồng cừu gần nhà sau 26 năm bị bắt cóc kể từ khi chỉ là một cậu thanh niên 19 tuổi (phải). (Nguồn: Daily Mail)

Một thanh niên Algeria đã bị hàng xóm bắt cóc và giam giữ suốt 26 năm tại địa điểm chỉ cách nhà 100m và được tìm thấy trong tình trạng "sức khỏe tốt" nhưng vẫn cảm thấy sốc sau khi được trả tự do.

Theo câu chuyện hy hữu vừa được truyền thông Algeria đăng tải ngày 14/5, vào năm 1998, Omar Bin Omran - khi đó mới 19 tuổi sống tại El Guedid, cách thủ đô Algiers hơn 400km về phía Nam, bất ngờ mất tích trên đường đến trường dạy nghề vào thời điểm tình hình cuộc nội chiến ở Algeria đang diễn ra phức tạp, khiến gia đình lo sợ rằng anh đã bị giết hại.

Nhưng 26 năm sau, Omar (lúc này đã 45 tuổi) được gia đình tìm thấy trong một chuồng cừu, được bao phủ bởi những kiện cỏ khô sau khi họ xông vào nhà hàng xóm tìm kiếm dựa trên thông tin tiết lộ trên mạng xã hội.

Omar được phát hiện vào ngày 12/5 sau khi một người họ hàng của kẻ bắt cóc đăng lên mạng xã hội, được cho là sau một vụ tranh chấp quyền thừa kế, tiết lộ rằng Omar vẫn còn sống và đang bị giam giữ.

Gia đình Omar sau đó đã xông vào nhà người hàng xóm và tìm thấy Omar bên dưới một đống cỏ khô. Thủ phạm được cho là một người đàn ông 61 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng bỏ trốn.

Câu chuyện về người đàn ông mất tích 26 năm đã gây chấn động Algeria sau khi được báo chí đưa tin vào đầu tuần này.

Phát biểu với truyền thông, anh họ của Omar cho biết người thân của họ không trong tình trạng nguy hiểm nhưng Omar “bị sốc nặng” sau hơn 1/4 thế kỷ bị giam cầm và giờ đây không quen với việc được tự do bên ngoài.

 Omar thời thanh niên chụp ảnh cùng chú chó thân thiết của gia đình. (Nguồn: Mạng xã hội X)

Omar thời thanh niên chụp ảnh cùng chú chó thân thiết của gia đình. (Nguồn: Mạng xã hội X)

Người này còn tiết lộ việc con con chó của gia đình đã bị giết hai tuần sau khi Omar mất tích. Thủ phạm bị nghi ngờ là kẻ bắt cóc Omar, được cho là đã đánh chết chú chó để ngăn nó tìm đến sủa bên ngoài nhà kẻ này.

Bạn bè của Omar và cả những người thân thiết nhất với gia đình đều xác nhận việc con chó thường xuyên tìm đến ngôi nhà của kẻ bắt cóc trong hơn một tuần liền cho đến khi nó bị giết hại.

Ngoài ra, mẹ của Omar qua đời vào năm 2013 mà không hề biết sự thật về những gì đã xảy ra với con trai mình. Theo tờ báo L' Expression của Algeria, bà đã từng xuất hiện trên truyền hình để cầu xin mọi người cung cấp thông tin về số phận của Omar.

Tiết lộ với truyền thông địa phương, người chú của Omar cho biết trái ngược với những thông tin vô căn cứ trước đó, Omar không hề hay biết mẹ mình đã qua đời khi bị giam cầm.

Ông này còn khẳng định khi còn sống, mẹ của Omar vẫn đinh ninh cho rằng con bà đang ở gần đây thôi. Tuy nhiên, người mẹ ấy đã qua đời vào năm 2013 mà không hề hay biết chuyện gì đã xảy ra với con trai mình và trong suốt thời gian qua, Omar vẫn ở ngay gần nhà, bị nhốt tại một nơi chỉ cách đó khoảng 100m.

 Omar vẫn còn cảm thấy sốc sau khi được giải cứu. (Nguồn: Mạng xã hội X)

Omar vẫn còn cảm thấy sốc sau khi được giải cứu. (Nguồn: Mạng xã hội X)

Những người đọc câu chuyện về Omar cảm thấy khó hiểu và đặt câu hỏi về lý do tại sao trong gần 26 năm, anh không tìm cách trốn thoát khỏi nơi giam cầm. Theo truyền thông Algeria, Omar được cho là đã nói với người thân rằng anh ta bị yểm “bùa mê.”

Bộ Tư pháp Algeria cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và nói thêm rằng nạn nhân đang được chăm sóc y tế và tâm lý sau tội ác mà họ mô tả là “tàn ác.”

Các công tố viên cho biết Omar sẽ được chăm sóc tâm lý sau khi được giải cứu, đồng thời Tòa án đã yêu cầu Lực lượng hiến binh quốc gia mở một cuộc điều tra về vụ bắt cóc này.

Người đàn ông bị bắt được cho là công chức và sống một mình - nhưng truyền thông Algeria cho biết người dân sống gần đó thường xuyên nhìn thấy ông ta mua đủ thức ăn cho hai người.

Cuộc nội chiến ở Algeria đã nổ ra trong một thập kỷ kể từ năm 1992, khi quân đội chính phủ tìm cách đẩy lùi các cuộc tấn công của các nhóm phiến quân Hồi giáo có vũ trang sau cuộc đảo chính quân sự trước thềm cuộc bầu cử ở nước này./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/bi-bat-coc-26-nam-truoc-nguoi-dan-ong-duoc-phat-hien-o-chuong-cuu-post950974.vnp