Bị bao vây và truy lùng, thủ lĩnh IS vẫn không ngừng kêu gọi chiến đấu

Mặc dù đang bị mắc kẹt ở thành trì Mosul và sắp bị các lực lượng quân sự Iraq-Mỹ tìm ra, thủ lĩnh tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi vẫn kêu gọi các tay súng Thánh chiến không đầu hàng.

Bị bao vây và truy lùng, thủ lĩnh IS vẫn không ngừng kêu gọi chiến đấu - Ảnh 1

Tiêu diệt IS không phải là việc dễ dàng, khi các tay súng của lực lượng này đều rất cực đoan

Bằng cách ghi âm thông điệp kêu gọi và phát trực tiếp, tên Baghdadi ra lệnh cho các tay súng IS phải giữ chắc vũ khí để chống trả, không được đầu hàng.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh lực lượng quân sự Iraq-Mỹ ngày càng tiến mạnh vào Mosul với mục tiêu quét sạch IS ra khỏi lãnh thổ Iraq. Đây là lần đầu tiên tay thủ lĩnh Baghdadi đưa ra lời kêu gọi như vậy trong hơn 1 năm qua, từ đó chứng tỏ tình hình hiện tại rất bi đát đối với lực lượng Hồi giáo cực đoan này.

Không chỉ kêu gọi quân khủng bố giữ chắc tay súng, tên Baghdadi còn hô hào những kẻ ủng hộ IS tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ để trả thù.

Trước đó, Chánh Văn phòng Fuad Hussein của Thủ lĩnh chính quyền tự trị người Kurd tại Iraq khẳng định rằng, tên Baghdadi vẫn đang ẩn náu tại thành phố Mosul, bất chấp đà tiến quân của lực lượng đối thủ.