Bí ẩn về người phụ nữ ngủ lâu nhất thế giới, phản ứng đầu tiên sau 32 năm thức dậy gây bất ngờ

Dù đã ngủ 32 năm, người phụ nữ này dường như không có dấu hiệu già đi, phản ứng đầu tiên khi thức dậy khiến nhiều người bất ngờ.

Karolina Olsson là một phụ nữ Thụy Điển được mệnh danh là người phụ nữ ngủ lâu nhất thế giới. Vào năm 1855, khi mới 13 tuổi, Karolina đột nhiên chìm vào giấc ngủ sâu và không tỉnh dậy cho đến năm 1946, khi cô đã 45 tuổi.

Karolina Olsson

Karolina Olsson

Karolina Olsson sinh năm 1842 tại làng Ekshärad, Thụy Điển. Khi còn nhỏ, cô là một cô bé khỏe mạnh và vui vẻ.Tuy nhiên, vào năm 1855, Karolina bất ngờ ngủ thiếp đi và kể từ đó đến nhiều năm sau cô không tỉnh dậy. Bố mẹ cô đã dùng nhiều cách cũng như tìm các bác sĩ thăm khám nhưng tình trạng của cô vẫn không khả quan. Các nác sĩ cũng phải đau đầu về tình trạng đầy bí ẩn của cô gái này, vì nó thách thức sự hiểu biết thông thường về chứng rối loạn giấc ngủ và thách thức giới hạn khả năng phục hồi của con người.

Trong suốt những năm Karolina chìm vào giấc ngủ, tóc và móng tay của cô gái dường như không mọc, cô dường như không giảm cân dù chế độ ăn uống chỉ có 2 ly sữa 1 ngày. Thậm chí, cô cũng không bị già đi quá nhiều dù 32 năm nằm trên giường bệnh.

Thời gian cứ thế trôi đi, cho đến 1 ngày anh trai của Karolina qua đời, người thân đã thấy dường như cô đã chảy nước mắt nhưng vẫn không có dấu hiệu của việc tỉnh lại. Vào năm 1904, mẹ cô cũng qua đời và 1 người giúp việc được sắp xếp để chăm sóc Karolina toàn thời gian. Vào ngày 14 tháng 4 năm 1908, người giúp việc bước vào phòng của Karolina và thấy cô đang khóc trên sàn nhà. Karolina Ollson cuối cùng đã thức dậy sau giấc ngủ dài 32 năm của mình.

Khi tỉnh dậy, trông cô ấy không giống một phụ nữ trung niên mà trẻ hơn rất nhiều, có thể khoảng từ 25 đến 30 tuổi.Tuy nhiên, cô không hề nhớ bất cứ điều gì trong 32 năm nằm trên giường. Đây là một sự thật khó hiểu khác làm tăng thêm phần bí ẩn.

Cho đến nay, bí ẩn về giấc ngủ 32 năm của Karolina Olsson vẫn chưa được giải đáp. Đây vẫn là một trong những trường hợp bí ẩn nhất trong lịch sử y học.

Theo Văn hóa và Phát triển

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-ve-nguoi-phu-nu-ngu-lau-nhat-the-gioi-phan-ung-dau-tien-sau-32-nam-thuc-day-gay-bat-ngo/20240228074143747