Bí ẩn về loài nấm độc có hình dạng giống hệt con người

Loài nấm có tên Geastrum britannicum được tìm thấy tại miền đông nước Anh cách đây 16 năm nổi tiếng với hình dạng giống hệt con người.

Bí ẩn về loài nấm độc có hình dạng giống hệt con người - Ảnh 1

Nấm Geastrum britannicum là một loại nấm độc và cho đến nay mới chỉ được tìm thấy tại Anh. Nó có hình thù giống một ngư dân với phần đầu nấm tròn nhỏ tương tự chiếc mũ đi biển, phần thịt nấm nhô ra hai bên trông như cánh tay.

Bí ẩn về loài nấm độc có hình dạng giống hệt con người - Ảnh 2

Nấm Geastrum britannicum thường bị nhầm lẫn với một loài nấm sao đất phổ biến ở hạt Norfolk, Anh nhưng kỳ thực đây là một loại nấm mới. Đây không chỉ là loài mới ở Norfolk mà nó còn là loài nấm mới trên toàn thế giới.

Bí ẩn về loài nấm độc có hình dạng giống hệt con người - Ảnh 3

Nấm Geastrum britannicum có tuổi thọ kéo dài trong khoảng vài tuần và dần dần khô héo. Một số tài liệu cho rằng loại nấm này phát triển từ một khối hình cầu cho đến khi các bộ phận lớn lên theo các hướng khác nhau và trở thành hình dạng giống như 1 người tí hon vậy.

Bí ẩn về loài nấm độc có hình dạng giống hệt con người - Ảnh 4

Các nhà khoa học đã đưa ra lời cảnh báo cho những người thích cắm trại trong rừng không nên hái hoặc ăn loại nấm Geastrum britannicum này bởi nó có chứa rất nhiều độc tố. Ngoài hạt Norfolk, nấm hình người Geastrum britannicum còn được tìm thấy ở hạt Hampshiren và biên giới xứ Wales, Anh.