Bí ẩn sau nửa thế kỷ về cái chết của Lý Tiểu Long

Sau nửa thế kỷ, nhiều giả thuyết được đặt ra về sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long.

51 năm về trước vào ngày 20/7/1973 thế giới chấn động trước sự ra đi mãi mãi của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Ông qua đời trên giường ngủ của người tình - nữ diễn viên Đinh Bội.

Những giả thuyết về cái chết của Lý Tiểu Long được đưa ra

Theo báo Hong Kong Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), 2 tháng trước khi chết, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee) đột nhiên đổ bệnh, phải nhập viện. Tháng 5/1973, khi đang thực hiện phần hậu kỳ phim “Long tranh hổ đấu” (Enter the Dragon), Lý ngã quỵ, bất tỉnh nhân sự, rồi được đưa tới Bệnh viện Báp-tít Hong Kong ở khu Cửu Long Đường.

Lý Tiểu Long ra đi vào ngày 20/7/1973.

Lý Tiểu Long ra đi vào ngày 20/7/1973.

Tối muộn hôm đó, Lý Tiểu Long bị đau đầu, nên Đinh Phối đưa cho ông thuốc Equagesic (chứa aspirin có tác dụng giảm đau và meprobamate có tính an thần). Vẫn mệt mỏi, Lý đi ngủ. Sau đó, không thấy Lý dậy để ăn tối, Đinh Phối cố đánh thức ông nhưng không có tác dụng.

Đinh Phối gọi điện cho Trâu Văn Hoài bảo ông quay lại căn hộ. Hai người cố đánh thức Lý nhưng vẫn thất bại. Họ gọi điện cho một bác sĩ tới hồi sức cấp cứu Lý, nhưng vị bác sĩ cũng bó tay. Ngôi sao võ thuật nhanh chóng được xe cứu thương đưa tới Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth. Khi tiếp nhận Lý, các bác sĩ tuyên bố bệnh nhân đã tử vong.

Khi tin đồn về sự liên quan của Đinh Phối lan truyền, nhiều người hâm mộ Lý Tiểu Long cho rằng bà là nguyên nhân khiến huyền thoại võ thuật tử vong. Vì Đinh Phối là người đưa thuốc giảm đau Equagesic cho Lý nên không ít fan cho rằng, bà đã đầu độc thần tượng của họ.

Lý Tiểu Long qua đời trên giường ngủ của người tình - nữ diễn viên Đinh Bội.

Lý Tiểu Long qua đời trên giường ngủ của người tình - nữ diễn viên Đinh Bội.

Một số fan cho rằng, Lý và Đinh Phối là tình nhân và khi Lý tìm cách chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng thì Đinh Phối nổi cơn ghen tuông điên loạn nên ra tay trả thù. Thời điểm đó, người đẹp Hong Kong (Trung Quốc) bị người đời đay nghiến, gán mác "hung thủ giết người".

Đinh Bội tên thật là Đường Mỹ Lệ, sinh năm 1947 tại Bắc Kinh. Bà được công chúng biết đến với tư cách là bạn gái danh chính ngôn thuận của Lý Tiểu Long lúc còn sống.

Sau nửa thế kỷ, những bí ẩn về cái chết của Lý Tiểu Long vẫn bị bỏ ngỏ

Trước đó, ngôi sao võ thuật bị suy nhược, đau đầu, co giật. Các bác sĩ chẩn đoán Lý mắc chứng phù não (chất lỏng tích tụ xung quanh não, dẫn đến tăng áp lực) nên nhanh chóng dùng - các bác sĩ đã nhanh chóng ổn định tình trạng bệnh nhân bằng mannitol (thuốc thường được dùng để giảm sưng, giảm áp lực trong mắt hoặc xung quanh não).

Theo các chuyên gia, huyền thoại võ thuật qua đời vì bị giảm nồng độ natri huyết thanh, gây ra bởi hiện tượng thừa nước.

Theo các chuyên gia, huyền thoại võ thuật qua đời vì bị giảm nồng độ natri huyết thanh, gây ra bởi hiện tượng thừa nước.

Giống trường hợp Công nương Diana, các thuyết âm mưu về nguyên nhân tử vong thật sự của huyền thoại võ thuật này vẫn tồn tại đến hôm nay.

Hay theo như Sina đưa tin tạp chí y học Clinical Kidney Journal đăng tải bài nghiên cứu về nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long. Giả thuyết do một nhóm các chuyên gia về thận ở Tây Ban Nha thực hiện.

Theo các chuyên gia, huyền thoại võ thuật qua đời vì bị giảm nồng độ natri huyết thanh, gây ra bởi hiện tượng thừa nước. Não của Lý Tiểu Long vào thời điểm mất nặng hơn trọng lượng não của người bình thường. Điều này cho thấy ông bị phù não và đột tử.

"Chúng tôi nhận thấy rằng việc thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa đã giết chết Lý Tiểu Long" - nhóm chuyên gia Tây Ban Nha đưa ra kết luận.

Sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long Long khiến dân tình hoang mang.

Sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long Long khiến dân tình hoang mang.

Một số người cho rằng, ma túy là nguyên nhân dẫn tới cái chết của Lý Tiểu Long. Lý từng sử dụng cần sa và trong biên bản khám nghiệm tử thi, người ta ghi nhận có chất ma túy này trong dạ dày của ông.

Tuy nhiên, chuyên gia pháp y Donald Teare, người khám nghiệm tử thi Lý Tiểu Long, phủ nhận nguyên nhân tử vong là dùng ma túy quá liều. Ông nói rằng, đồn đoán như vậy là “phi lý và vô trách nhiệm”.

Hay một thuyết âm mưu ít tính thực tế nhất là Lý Tiểu Long dính lời nguyền chết chóc. Lời nguyền này cũng được đưa ra để giải thích cho cái chết của con trai Lý Tiểu Long là Lý Quốc Hào (Brandon Lee). Lý Quốc Hào qua đời ở tuổi 28 khi đang đóng phim hành động. Tuy nhiên, thuyết âm mưu về lời nguyền chết chóc bỏ bởi anh trai Lý Trung Sâm của Lý Tiểu Long sống đến năm 69 tuổi và em trai Lý Chấn Huy hiện vẫn còn sống.

Các thuyết âm mưu về nguyên nhân tử vong thật sự của huyền thoại võ thuật này vẫn tồn tại đến hôm nay.

Các thuyết âm mưu về nguyên nhân tử vong thật sự của huyền thoại võ thuật này vẫn tồn tại đến hôm nay.

Lý Tiểu Long đã ra đi sau một nửa thế kỷ nhưng những câu hỏi cùng giả thuyết về cái chết của ông luôn được người đời nhắc lại. Bởi, sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long Long khiến dân tình tò mò, hoang mang. Nguyên nhân cái chết được kết luận chưa đủ sức thuyết phục đối với khán giả. Qua nửa thập kỉ, nhiều khán giả luôn đau đáu mong muốn "vén màn sự thật" để tìm ra nguyên nhân sắc đáng, logic hơn về sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long.

Thúy Thúy

Nyny Võ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/bi-an-sau-nua-the-ky-ve-cai-chet-cua-ly-tieu-long-202406231423285948.html