Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ

Góa phụ nổi tiếng nước Mỹ Sarah Wincheste đã cho xây dựng ngôi nhà kỳ bí trong 38 năm với nhiều lối đi bí mật, cầu thang không dẫn đến đâu...

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 1

Nằm bên cạnh một đường cao tốc lớn ở San Jose, California, Mỹ, ngôi biệt thự Winchester Mystery do góa phụ nổi tiếng nước Mỹ Sarah Wincheste cho người xây dựng. Bà là vợ của William Wirt Winchester - người thừa kế gia sản khổng lồ của công ty vũ khí Winchester Repeating.

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 2

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà của góa phụ Wincheste giống như bao ngôi nhà khác. Tuy nhiên, khi vào bên trong mọi người mới nhận ra đây là một trong những ngôi nhà kỳ lạ nhất từng được biết đến. Ảnh: Mike Shelby/Flickr.

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 3

Sau khi con gái và chồng lần lượt qua đời, góa phụ này đã cho xây dựng ngôi nhà trong suốt 38 năm. Bà Wincheste quyết định xây dựng căn nhà đặc biệt này nhằm đánh lạc hướng ma quỷ sau khi đi gọi hồn chồng và được bà đồng cho hay gia tộc Winchester đang bị ám ảnh bởi những hồn ma của các nạn nhân bị chết bởi những vũ khí do chồng bà chế tạo ra. Ảnh: Anna Fox/Flickr.

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 4

Chính vì vậy, trong 38 năm, bà đã cho xây dựng căn biệt thự 7 tầng với 160 phòng, 10.000 cửa sổ, 47 cầu thang, 13 phòng tắm, 47 lò sưởi, 6 nhà bếp, khoảng 2.000 cánh cửa, nhiều lối đi bí mật, cầu thang chẳng dẫn tới đâu hay những cánh cửa mở ra khoảng không vô nghĩa... Ảnh: Wayne Taylor/Flickr.

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 5

Vào mỗi buổi sáng, nữ góa phụ sẽ gặp người phụ trách xây dựng vào mỗi sáng để chỉ đạo công việc xây dựng của ngày hôm đó. Do ý tưởng xây dựng luôn thay đổi nên khi các công nhân không làm việc, bà Wincheste còn tự phá bỏ hoặc sửa chữa một số phần của ngôi nhà. Ảnh: Gerald Azenaro/Flickr.

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 6

Bà còn bị ám ảnh với con số 13 nên ngôi nhà của bà thường thể hiện rõ điều này khi cửa phải có 13 ô kính, sàn nhà có 13 ván gỗ, mỗi phòng có 13 cửa sổ... Ảnh: Sean Hoyer/Flickr.

Bí ẩn ngôi nhà của góa phụ nổi tiếng nước Mỹ - Ảnh 7

Sau 38 năm xây dựng ngôi nhà kỳ lạ trên, bà Wincheste đã biến dinh thự thành một mê cung. Theo lời một số nhân chứng, mỗi tối bà đi khắp ngôi nhà để thoát khỏi sự đeo bám của các hồn ma. Do vậy, người ta tin rằng nữ góa phụ hóa điên. Đến năm 1922, nữ góa phụ qua đời trong một giấc ngủ sâu khi 83 tuổi. Kể từ đó, ngôi nhà mới dừng quá trình xây dựng. Ảnh: Craig Glassner/Flickr.