Bí ẩn kho báu vàng khủng của Hitler nghi dấu dưới đáy hồ

  Trước khi chính quyền Đức quốc xã sụp đổ, trùm phát xít Hitler được cho là hạ lệnh cho cấp dưới đem cất giấu kho báu vàng khủng trị giá 5,6 tỷ USD. Một số chuyên gia hoài nghi kho báu giá trị này được giấu bên dưới đáy hồ Toplitz.

  Trong giai đoạn cuối Thế chiến 2, Đức quốc xã vơ vét được vô số vàng bạc, châu báu, của cải giá trị khi tiến hành xâm lược và chiếm đóng một số nước ở châu Âu. Vì vậy, khi biết chính quyền Đệ tam sắp sụp đổ, trùm phát xít Hitler được cho là hạ lệnh cho cấp dưới đem cất giấu kho báu vàng khủng.

  Mục đích của nhà độc tài Hitler khi đem cất giấu kho vàng tại địa điểm bí mật là nhằm tránh để số của cải này rơi vào tay quân Đồng minh.

  Đợi đến thời cơ thích hợp, lực lượng phát xít Đức sẽ bí mật trục vớt kho báu và dùng chúng cho các chiến dịch nhằm "hồi sinh" đế chế Đệ tam.

  Sau khi Thế chiến 2 kết thúc, tung tích kho vàng khủng mà Đức quốc xã cất giấu trở thành bí ẩn lớn. Không ít người truy tìm số của cải giá trị này với hy vọng sẽ có cơ hội đổi đời chỉ sau một đêm.

  Với một số manh mối, nhiều người cho rằng, kho báu vàng "khủng" của Hitler được giấu dưới đáy hồ Toplitz ở Áo.

  Theo một số tài liệu, hồ Toplitz nằm cách thành phố Salzburg 100 km từng được Đức Quốc xã dùng làm căn cứ hải quân. Trước khi bị đánh bại hoàn toàn, quân Đức quốc xã đã vứt nhiều hòm vàng giá trị dưới đáy hồ.

  Một nhân chứng giấu tên xác nhận nhìn thấy một quan chức cấp cao của Đức quốc xã đã đích thân ra lệnh cho binh sĩ ném các hòm vàng xuống hồ trước khi về Berlin.

  Vì vậy, không ít người có ý định lặn xuống hồ Toplitz để tìm kiếm kho vàng "khủng" mà Đức quốc xã đã giấu.

  Tuy nhiên, việc tìm kiếm kho báu gặp nhiều khó khăn bởi nó sâu hơn 90m cộng thêm địa hình dưới nước phức tạp.

  Theo thống kê, ít nhất 5 người thiệt mạng khi cố tìm kiếm kho báu dưới đáy hồ Toplitz. Đến nay, những cuộc thám hiểm truy lùng tung tích số của cải giá trị này vẫn được nhiều người kiên trì thực hiện.

  Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THDT.

  Tâm Anh (theo History)

  Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-an-kho-bau-vang-khung-cua-hitler-nghi-dau-duoi-day-ho-1600795.html