Beyoncé từ chối lồng tiếng cho Disney trong khi Alicia Keys đã thử giọng ba lần

Jen Rudin – Đạo diễn phân vai của hãng Disney – tiết lộ trong cuốn tự truyện của cô rằng Beyoncé đã từ chối thử giọng để lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình “Công chúa và Hoàng tử Ếch” của Disney.

Beyoncé từ chối lồng tiếng cho vai Tiana trong phim hoạt hình của Disney trong khi Alicia Keys đã thử giọng đến ba lần. (Ảnh: WireImage/FilmMagic)

Rudin tiết lộ rằng cô được yêu cầu tìm một ngôi sao có giọng phù hợp với nhân vật nữ chính của bộ phim, và Beyoncé là một sự lựa chọn đang được cân nhắc.

Nhưng theo Jen Rudin, “Beyoncé mong đợi một lời đề nghị nhưng lại không đồng ý thử giọng, nên cô ấy sẽ không nhận được lời đề nghị đó”.

Trong khi đó, nữ ca sĩ thắng giải Grammy Alicia Keys đã rất hào hứng và “thử giọng đến ba lần” nhưng giọng của Alicia Keys chưa đủ phù hợp với vai Tiana.

Bộ phim hoạt hình cổ tích sản xuất năm 2009 – phỏng theo cuốn truyện “Nàng Công chúa Ếch” của E. D. Baker – là một bước ngoặt trong lịch sử của hãng Walt Disney Studio, khi đây là lần đầu tiên một nhân vật da đen được lựa chọn làm nhân vật chính.

Jen Rudin (bên trái, chụp cùng Đạo diễn phân vai Mark Fincannon) chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp trong cuốn tự truyện “Lời thú nhận của một Đạo diễn phân vai”. (Ảnh: Getty Images)

Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều ngôi sao da màu nổi tiếng muốn lồng tiếng cho nhân vật cô hầu Tiana tội nghiệp – người đã đem lòng yêu hoàng tử và cũng bị hóa thành ếch, sau đó hai người cùng thoát khỏi lốt ếch và sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Cuối cùng, nữ diễn viên Anika Noni Rose được lựa chọn vào vai Tiana. (Ảnh: Picture Perfect/REX)

“Tyra Banks, Jennifer Hudson muốn được là một phần của nhân vật Tiana”, Rudin viết trong cuốn tự truyện. “Họ cần phải hát, nên rõ ràng là họ phải có bản nhạc. Tyra đến với một chiếc đĩa CD nhưng điều đó không quan trọng cho lắm vì cô ấy quá xinh đẹp và tử tế”.

“Và sau đó cơ hội này đến với Anika Noni Rose – người có vẻ là phù hợp hơn cả với đầy đủ những phẩm chất”.

Anika và Beyoncé từng cùng đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh chuyển thể từ vở kịch Broadway “Dreamgirls” năm 2006. Beyoncé có vẻ như đánh mất cơ hội với vai “Nàng Công chúa Ếch”, nhưng cô đã nhận một vai khác trong phim hoạt hình 3D “Epic” – vai Nữ hoàng Tara.

Beyoncé và Anika Noni Rose trong bộ phim “Dreamgirls” năm 2006. (Ảnh: DreamWorks)

Theo Dailymail