Benzema không được dự Euro 2016 vì tống tiền đồng đội

Tiền đạo xuất sắc đang khoác áo Real Madrid Kazim Benzema đã chính thức bị loại khỏi danh sách các tuyển thủ Pháp dự VCK Euro 2016.

Benzema không được dự Euro 2016 vì tống tiền đồng đội - Ảnh 1

Theo thông báo từ LĐBĐ Pháp, tiền đạo Kazim Benzema đã bị gạt khỏi danh sách triệu tập của Gà trống Gaulois tham dự VCK Euro 2016 vì lí do gây mất đoàn kết nội bộ,

Trước đó, Benzema bị tố có liên quan tới vụ tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena ở Les Bleus. Theo điều tra, Benzema được cho là người trung gian trong vụ một nhóm người có ý định tống tiền Valbuena. Tất nhiên, tay săn bàn của Real Madrid đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc trên.

Sau cuộc họp giữa LĐBĐ Pháp và HLV Deschamps, quyết định đã được đưa ra trong hôm nay. Cụ thể, HLV Deschamps đã xác nhận Benzema sẽ không cùng đội tuyển Pháp tranh tài tại VCK Euro được tổ chức tại quê nhà. LĐBĐ Pháp và HLV Deschamps nhấn mạnh, không cho phép bất cứ cầu thủ nào gây mất đoàn kết nội bộ và thiếu tinh thần xây dựng trong tập thể. Vì thế, dù Benzema đang đạt phong độ tốt ở CLB Real Madrid nhưng vẫn không phải là trường hợp ngoại lệ.