Benitez: Mata là một Zola mới

Theo HLV Rafael Benitez, ông đang nhìn thấy những hình bóng của Gianfranco Zola trong Juan Mata sau những gì tiền vệ người Tây Ban Nha đã trình diễn trong màu áo Chelsea.

TIN LIÊN QUAN
Juan Mata là chìa khóa thành công của Chelsea Mata dành lời khen tặng Torres

Những năm đầu tại Chelsea, Juan Mata đã nhanh chóng hòa nhập và trở thành một phần quan trọng. Mùa trước anh là hạt nhân trong lối chơi tấn công của The Blues còn mùa này, với 18 bàn cùng 29 đường kiến tạo, có thể nói Mata là ứng viên sáng giá hàng đầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Sự xuất sắc, vai trò quan trọng đó gợi lại cho Rafael Benitez hình ảnh của một Gianfranco Zola ở Stamford Bridge những năm đầu thế kỷ XX: “Như Zola, Mata không quá to cao nhưng thực sự rất thông minh, linh hoạt trong vòng cấm. Anh ấy rất khéo léo, biết cách tìm khoảng trống. Khả năng quan sát của Mata cũng rất đáng khâm phục. Thật không dễ để hội tụ những phẩm chất ấy. Đó là lý do tại sao những nhân tố như Mata rất đắt và khó tìm”.

Bên cạnh Mata, Benitez cũng dành sự ngưỡng mộ cho Frank Lampard, người đang kém kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Chelsea chỉ sáu bàn: “Tôi tin Lampard sẽ sớm phá kỷ lục. Khi chọn anh ấy, tôi đã tin anh ấy có thể ghi bàn. Bởi Lampard có những phẩm chất lớn”.

Theo Goal