Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bắt đầu khám bệnh từ 5 giờ sáng

Trước áp lực quá tải bệnh nhân nghiêm trọng, bắt đầu từ ngày 20/6, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM triển khai khám bệnh từ lúc 5 giờ sáng và rút ngắn các công đoạn trong chờ đợi khám.

Quá tải là tình trạng thường xuyên tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Ảnh TTXVN

BS Lê Hoàng Minh, Giám đốc bệnh viện cho biết, những ngày cao điểm tại bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân đến khám chữa bệnh, trong đó có tới hơn 60% người bệnh đến từ Miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh thành khu vực phía Nam. Người dân thường có thói quen đi khám bệnh vào buổi sáng và đi từ rất sớm. Vì thế lượng bệnh nhân dồn về thường rất đông, tốn nhiều thời gian chờ đợi cũng như gây quá tải, tạo áp lực cho y bác sĩ.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, bệnh viện quyết định tổ chức khám bệnh từ 5 giờ sáng. Người bệnh khám trong thời điểm từ 5 giờ đến 7 giờ 30, sẽ áp dụng mức phí khám bệnh ngoài giờ (60.000 đồng/lượt). Bệnh nhân khám trong khung giờ hành chính phí khám bệnh sẽ theo giá quy định của nhà nước (20.000 đồng/ lượt).

Để không tạo thêm gánh nặng cho bệnh nhân, ngoài việc trả tiền công khám như khám ngoài giờ, bệnh nhân khám trong thời điểm từ 5 giờ - 7 giờ 30 sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào cộng thêm cho siêu âm và xét nghiệm (các chi phí này được tính như trong giờ).

An Nhiên