Bệnh viện tại Pháp bùng cháy trong đêm, ít nhất 9 người thương vong

  3 liên quanGốc

  Lực lượng cứu hỏa thành phố Paris, Pháp đã mất gần 3 tiếng đồng hồ để dập tắt ngọn lửa bao trùm một tòa nhà thuộc bệnh viện Henri Mondor ở Creteil, ngoại ô thủ đô Paris, Pháp đêm 21-8 (theo giờ địa phương).

  Mirror đưa tin, ngọn lửa bùng cháy vào khoảng 11h đêm ngày 21-8 giờ địa phương (tức khoảng 4h sáng ngày 22-8 giờ Việt Nam) tại ban công một tòa nhà thuộc bệnh viện Henri Mondor và nhanh chóng lan rộng ra các tầng khác.

  Theo Mirror, ngọn lửa bắt nguồn từ khu dân cư, vốn là nơi ở của nhân viên bệnh viện Henri Mondor, một bệnh viện nằm ở ngoại ô của thủ đô nước Pháp.

  Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Mirror

  Ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ tòa nhà. Ảnh: Mirror

  Các nhân chứng có mặt gần khu vực vụ cháy xảy ra cho biết, họ nghe thấy một "tiếng nổ" và sau đó nhìn thấy lửa lan rộng dọc hành lang.

  Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa đã được huy động ngay sau khi cảnh sát nhận được thông tin về vụ cháy. Sau gần 3 giờ đồng hồ, đám cháy tại bệnh viện đã được khống chế.

  Vụ cháy xảy ra vào thời điểm hầu hết người dân đã đi ngủ, do đó lực lượng cứu hỏa lo ngại số lượng người thương vong trong vụ việc sẽ tăng cao.

  Ngọn lửa đã được khống chế sau gần 3 tiếng. Ảnh: Getty

  Hiện, lính cứu hỏa đã tìm thấy thi thể của một phụ nữ sau khi dành hàng giờ để chiến đấu với giặc lửa. Ít nhất 8 người khác được xác nhận bị thương trong vụ việc.

  Vào sáng sớm ngày 22-8, người đứng đầu hệ thống bệnh viện công Martin Hirsch cho biết trên Twitter: "Đám cháy trong khu dân cư thuộc bệnh viện Henri Mondor hiện đã được kiểm soát nhờ sự can thiệp của lính cứu hỏa".

  Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

  An Nhiên

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/benh-vien-tai-phap-bung-chay-trong-dem-it-nhat-9-nguoi-thuong-vong-558485/