Bệnh viện sản-nhi đầu tiên Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế về an toàn người bệnh

  Báo Người Lao Động
  Gốc

  Sáng ngày 27-11, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương) đã đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI (Joint Commision International) - một chứng nhận theo tiêu chuẩn thế giới về thẩm định chất lượng y tế và an toàn người bệnh

  Giới chuyên môn cho hay mỗi năm trên thế giới 134 triệu biến cố y khoa, trong đó 50% có thể phòng ngừa được. Ở lĩnh vực sản-nhi có khoảng 3 triệu trẻ sơ sinh tử vong, trong đó 50% có thể cứu sống. Vì vậy, vấn đề chất lượng chăm sóc sức khỏe, sự an toàn người bệnh phải được chú trọng.

  Theo bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tổ chức JCI toàn cầu, bộ tiêu chuẩn JCI gồm 1.200 tiêu chí, trong đó có 8 chương tập trung vào chăm sóc người bệnh, 6 chương tập trung về công tác quản lý bệnh viện và hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện, với tinh thần cốt lõi là hướng tới sự đảm bảo an toàn người bệnh.

  Tập thể y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đón nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế

  Để đạt chứng nhận này, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc phải đáp ứng trên 99% tiêu chí trên tổng số 1.184 tiêu chí chất lượng từ JCI và trở thành bệnh viện chuyên sản-nhi đầu tiên của Việt Nam được đánh dấu trên bản đồ JCI toàn cầu. Hiện nay, có gần 700 bệnh viện được cấp chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

  Chia sẻ tại buổi nhận chứng nhận bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, cho hay đến nay sau 10 năm đi vào hoạt động, bệnh viện đã chăm sóc, điều trị hơn 1 triệu bệnh nhân, đón mừng hơn 20.000 em bé chào đời; mang lại hạnh phúc cho 2.000 cặp vợ chồng hiếm muộn với tỉ lệ thành công 50%.

  Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, đại diện Bộ Y tế chúc mừng bệnh viện và cho rằng nâng cao chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em là vấn đề luôn được bộ ưu tiên hàng đầu. Việc trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín thế giới là điều đáng trân trọng, không chỉ đáp ứng cộng đồng người Việt Nam mà còn là địa chỉ cho bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam khám chữa bệnh.

  Nguyễn Thạnh

  Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/suc-khoe/benh-vien-san-nhi-dau-tien-viet-nam-dat-chung-nhan-quoc-te-ve-an-toan-nguoi-benh-20191127131556244.htm