Bệnh viện quá tải vì rét hại

(Công lý) - Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, trong những ngày rét đậm, rét hại vừa qua, số bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhi đến khám và điều trị tăng đột biến.

Bệnh viện quá tải vì rét hại - Ảnh 1

Trong những ngày rét đậm, rét hại bệnh nhân đến khám và điều trị tăng đột biến tại các bệnh viện.Ảnh:Internet

Theo ông Hiền, bệnh nhân đến khám và điều trị trong 3 ngày rét đậm, rét hại gần đây chủ yếu mắc các bệnh do thời tiết như: viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy, cúm, tăng huyết áp, đột quỵ, tim mạch và đang có xu hướng tiếp tục gia tăng.

Bệnh viện Bạch Mai thống kê trong 3 ngày rét hại vừa qua, mỗi ngày khoa Nhi của bệnh viện tiếp đón từ 250 – 300 trẻ tới khám, tăng từ 30-50% so với ngày thường. Trẻ mắc các bệnh chủ yếu là viêm mũi họng dẫn đến viêm phế quản, suy hô hấp... Hiện khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai đang trong tình trạng quá tải, 60 giường trong khoa đều kín bệnh nhân, thậm chí bệnh viện phải cho bệnh nhân nằm ghép.

Cũng trong 3 ngày rét đậm, rét hại vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim....Nguyên nhân được các bác sĩ xác định là do thời tiết lạnh đột ngột.

Trong khi đó, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận trên 4.000 lượt bệnh nhi đến khám chỉ trong 3 ngày.

Còn tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao trong những ngày rét hại, phần lớn là bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xương khớp. Thậm chí, có bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, miền Bắc vẫn chìm trong giá rét, nhiều tỉnh miền núi duy trì ở 0 độ C. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần phải giữ ấm cho cơ thể, tránh ra ngoài vào ban đêm và sáng sớm.