Bệnh viện Nhi Trung ương miễn phí toàn bộ viện phí cho cháu bé bị bạo hành dã man tại Hà Nội

Online - Chiều 7-8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức gặp mặt báo chí, thông báo về tình hình sức khỏe cháu T.T.A, 1 tuổi, bị bạo hành dã man và bỏ rơi tại bệnh viện, gây xôn xao dư luận những ngày qua. Tại buổi gặp mặt báo chí, Bệnh viện Nhi Trung ương đã mời đại diện gia đình cháu bé gồm ông bà ngoại và bà nội cháu tham dự.

Tại buổi họp báo, ông Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau thời gian điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe cháu T.T.A đã qua cơn nguy kịch và tiến triển tốt. Tuy nhiên, thời gian tới, cháu bé tiếp tục được chuyên khoa thần kinh của bệnh viện theo dõi sát sao.

Do hoàn cảnh gia đình cháu bé hết sức khó khăn nên lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sẽ miễn viện phí toàn bộ cho cháu trong giai cháu đoạn nằm viện.

Bệnh viện Nhi Trung ương miễn phí toàn bộ viện phí cho cháu bé bị bạo hành dã man tại Hà Nội - Ảnh 1

Cháu T.T.A, 1 tuổi, bị bạo hành được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc đặc biệt.

Trước đó, vào chiều 4-8, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bệnh nhi 1 tuổi có dấu hiệu co giật, sốt li bì. Qua chụp phim thì não thấy tụ máu, có tổn thương trên các bộ phận như: Chân, tay, trán, bộ phận sinh dục... được chuyển đến từ Bệnh viện Xanh Pôn, không có bố mẹ hay người thân đi cùng, trong tình trạng bầm tím toàn thân. Qua kiểm tra, các xét nghiệm xương chân tay lồng ngực vẫn bình thường, chụp CT thì phát hiện sọ não cháu bị xuất huyết vùng đỉnh bên phải, vết bầm tím chân tay, trán có vết xước. Cháu bé được xác định chấn thương sọ não và chấn thương vùng mềm dưới da.

Đến ngày 6-8, cháu bé xuất hiện 2 cơn co giật, cháu vẫn lơ mơ tri giác, chức năng sống trong giới hạn bình thường, tổn thương da đã giảm không còn vết thâm tím đậm nữa tuy nhiên vẫn còn nôn trớ. Các bác sĩ tiến hành chụp lại CT sọ não và vẫn phát hiện xuất huyết màng não, vùng đỉnh đầu bên phải đang được theo dõi sát.

Sáng 7-8, các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hàng hội chẩn, tình trạng chung tri giác cháu bé vẫn lơ mơ, khi thăm khám có mở mắt, không có tình trạng co giật. Hiện tại cháu đã qua cơn nguy kịch.

Phát biểu trong tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại cháu bé) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tính cứu chữa giúp cháu qua cơn nguy kịch. Đồng thời cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra được người bạo hành cháu bé và có biện pháp xử lý thích đáng.

Chiều 5-8, Thượng tá Trần Quốc Trung, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, Phó trưởng Phòng CSHS - CATP đã ký quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé bị hành hung dã man.

Tin, ảnh: THÁI SƠN