Bệnh viện Nga cứu giúp hơn 1.100 người Syria gần Aleppo

Bệnh viện của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga gần thành phố Aleppo (Syria) đã hỗ trợ hơn 1100 người Syria, tin này được đưa trên trên trang web của Bộ, theo Sputnik.

"Theo ủy nhiệm của Tổng thống Nga nhằm cung cấp trợ giúp y tế cho những người dân bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột vũ trang, đơn vị bệnh viện di động Tsentrospas và nhóm hành động Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga ở Syria vẫn tiếp tục hoạt động", như nội dung thông báo của Bộ được đăng trên trang web chính thức.

Bệnh viện Nga cứu giúp hơn 1.100 người Syria gần Aleppo - Ảnh 1

Người dân Syria. Ảnh: Reuters.

"Trong thời gian này đã có hơn 1.100 người yêu cầu trợ giúp y tế, trong đó có 350 trẻ em. Tất cả những người dân này được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao".

Cần lưu ý rằng, nhiều cư dân Aleppo bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột vũ trang đã cần đến hỗ trợ y tế từ đội ngũ bác sĩ Nga.

"Rất nhiều người bị thương vì mảnh đạn và đạn bắn. Chuyên gia y tế Nga cũng giúp đỡ những người bị bệnh khác nhau như viêm khớp, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính, viêm phế quản, viêm phổi, tăng huyết áp và các bệnh thiếu máu cục bộ ", Bộ cho biết.

Ngoài ra, trong bệnh viện của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga có bộ phận cấp cứu, thực hiện phẫu thuật, cũng như tiếp nhận bệnh nhân để tiếp tục theo dõi, đăng ký thời gian cho đợt khám sức khỏe tiếp theo.

Công Danh (tổng hợp)