Bệnh viện khẩn cầu thành phố không đóng dải phân cách

Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa có văn bản khẩn, gửi lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và cơ quan chức năng về việc kiến nghị không đóng dải phân cách đường Ngô Quyền ngay trước cổng trung tâm (ảnh).

Bệnh viện khẩn cầu thành phố không đóng dải phân cách - Ảnh 1

Trung tâm y tế quận Sơn Trà gồm 2 cơ sở, nằm đối diện trên trục đường 2 chiều Ngô Quyền. Trước đây, đường Ngô Quyền được mở rộng, ngay khu vực trung tâm y tế quận có một dải phân cách. Nhưng sau đó, xem xét nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt trong công tác vận chuyển cấp cứu, trung tâm đã kiến nghị và dải phân cách này đã được mở ngay trước khu vực của trung tâm. Theo nội dung công văn số 4365 ngày 12/6 vừa qua của UBND TP Đà Nẵng về việc điều chỉnh tổ chức giao thông đường Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn thì dải phân cách này phải đóng lại.

Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, cho biết: Nếu dải phân cách bị đóng, đồng nghĩa với việc, các trường hợp cấp cứu từ Ngũ Hành Sơn sẽ phải chạy vòng qua bùng binh thường xuyên ách tắc vào giờ cao điểm. Ngoài ra, việc đóng dải phân cách này sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển bệnh nhân từ cơ sở 2 của trung tâm nằm đối diện rất khó khăn, nhất là các trường hợp bệnh nặng, dễ xảy ra tai biến trong quá trình vẫn chuyển nếu phải khiêng qua bùng binh.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết: Đã nhận được kiến nghị của Trung tâm y tế quận Sơn Trà về việc này. Tuy nhiên, việc mở dải phân cách tại đây ảnh hưởng đến việc tổ chức cải tạo giao thông cả tuyến và việc tổ chức giao thông cho tuyến xe buýt nhanh (BRT), không phải vì một vị trí cục bộ nào hết. Vừa qua, Sở đã họp các cùng các ngành liên quan rà soát xem xét để có đề xuất về việc này. Tuy nhiên, nội dung cụ thể, ông Huy cho biết: “Phải kiểm tra lại vì chưa thấy anh em báo cáo lên”.

Nguyễn Thành