Bệnh viện K họp để xử lý vụ clip bác sỹ nhận phong bì

  Báo VOV
  139 liên quanGốc

  Hôm nay 6/6, Ban Giám đốc Bệnh viện sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa ngoại vú và nữ bác sĩ trong clip nhận phong bì.

  Liên quan đến vụ việc nữ bác sỹ ở cơ sở 3 của Bệnh viện K Trung ương đã nhận một xấp phong bì của người nhà bệnh nhân trong clip trên mạng xã hội, hôm nay 6/6, Ban Giám đốc Bệnh viện sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa ngoại vú và nữ bác sĩ trong clip vừa nêu.

  Đây là vụ việc được dư luận hết sức quan tâm vì từ nhiều năm nay, Bệnh viện K Trung ương luôn dẫn đầu danh sách đơn vị bị người dân phàn nàn qua hệ thống đường dây nóng của Bộ Y tế về tình trạng cò mồi trong bệnh viện và tình trạng nhân viên y tế nhũng nhiễu, vòi vĩnh bệnh nhân.

  Ảnh ghi lại từ video nhân viên y tế Bệnh viện K Trung ương nhận 1 tập phong bì.

  Giám đốc Bệnh viện K Trung ương Bùi Diệu cho biết, nữ bác sỹ này làm việc tại Khoa ngoại vú và không thuộc ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì trong clip. Nữ bác sĩ này đã hoàn thành việc viết bản tường trình gửi lãnh đạo Khoa và Ban Giám đốc bệnh viện K Trung ương sau khi bị bệnh viện tạm đình chỉ công tác để xem xét, xử lý vụ việc. Giám đốc Bệnh viện K khẳng định đây là sai phạm của cá nhân, vi phạm quy chế của ngành và đạo đức nghề nghiệp và sẽ xử lý nghiêm và không chấp nhận những nhân viên y tế có thái độ vòi vĩnh bệnh nhân.

  Năm 2011, Bộ Y tế đã phát động phong trào đổi mới tình thần, thái độ phục vụ và quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức đối với bệnh nhân. Trong quy tắc này có nội dung nhân viên y tế “Nói không với phong bì". Mặc dù lãnh đạo Bộ Y tế nhiều lần kiểm tra, chỉ đạo Ban Giám đốc bệnh viện chấn chỉnh nhưng chuyển biến vẫn chậm. Trong đợt kiểm tra đột xuất gần đây tại cơ sở 1 của Bệnh viện ở phố Quán Sứ, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nghe bệnh nhân phản ánh và yêu cầu xử lý kỷ luật 1 cán bộ khoa Chẩn đoán hình ảnh vì có hành vi thu tiền trái phép, chỉ định xét nghiệm cho bệnh nhân trái thẩm quyền và kỷ luật một nhân viên Khoa nội soi thăm dò chức năng vì có hành vi bán khăn mặt cho bệnh nhân.

  Trước đó, như VOV đã ghi nhận phản ánh của một số bệnh nhân cho biết nhân viên y tế ở một số khoa của Bệnh viện K Trung ương lạm thu, vì phải mua sữa và thẻ ra vào khu điều trị với giá cao. Số tiền mua sữa đắt hơn vài chục nghìn đồng một hộp và tiền mua một chiếc thẻ ra vào đắt hơn 40.000 đồng./.

  Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

  Nguồn VOV: http://vov.vn/xa-hoi/benh-vien-k-hop-de-xu-ly-vu-clip-bac-sy-nhan-phong-bi-517678.vov