Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới báo cáo vụ phát hiện ma túy

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình đã có báo cáo gửi Bộ Y tế và làm việc với công ty giặt là có nhân viên tàng trữ ma túy.

Ngày 29/2, BS. Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa làm việc với Công ty CPĐT và SXTM Ngọc Minh Châu (Công ty Ngọc Minh Châu), đơn vị quản lý nhân viên giặt là có hành vi tàng trữ chất ma túy.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình).

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình).

Trước đó, khoảng 17h15, ngày 26/2, tại xưởng giặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (khu vực này bệnh viện giao Công ty Ngọc Minh Châu quản lý và sử dụng theo hợp đồng), lực lượng chức năng bắt quả tang Đặng Thanh Vũ tàng trữ 84 viên ma túy tổng hợp.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 400 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Thanh Vũ (SN 1994, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới) và Hoàng Hải Đức (SN 1990, trú tại phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới) khai nhận là nhân viên của Công ty Ngọc Minh Châu, đang có hợp đồng giặt đồ với bệnh viện. Quá trình làm việc tại xưởng giặt, các đối tượng mua số ma túy này về cất giấu để sử dụng.

Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng Đặng Thanh Vũ và Hoàng Hải Đức.

Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng Đặng Thanh Vũ và Hoàng Hải Đức.

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế. Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi tàng trữ ma túy không phải cán bộ, viên chức của bệnh viện. Khu vực khám xét được bệnh viện giao Công ty Ngọc Minh Châu quản lý, sử dụng theo hợp đồng cung cấp dịch vụ giặt là đồ vải. Những vấn đề liên quan, Cơ quan chức năng sẽ trả lời chính thức sau quá trình điều tra.

Cùng với đó, bệnh viện tiến hành làm việc với Công ty Ngọc Minh Châu để xác định phương án bố trí nhân lực tiếp tục thực hiện nội dung hợp đồng và các nội dung khác nhằm đảm bảo quy định của pháp luật.

"Đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành bắt giữ người phạm tội. Nhanh chóng có báo cáo gửi Bộ Y tế. Bệnh viện cũng làm việc với công ty giặt là có nhân viên tàng trữ ma túy để trao đổi về việc thực hiện các nội dung đúng hợp đồng và quy định của pháp luật", Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết.

Hùng Trần

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-huu-nghi-viet-nam-cuba-dong-hoi-bao-cao-vu-phat-hien-ma-tuy-trong-khuon-vien-benh-vien-169240229113035727.htm