Bệnh viện gần 1.900 tỷ đồng ở TPHCM có sân bay trực thăng cấp cứu dần lộ diện

Phía cửa ngõ Tây Bắc TPHCM, dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn có quy mô 12 tầng, 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn là hơn 72.293 m2. Đặc biệt, bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12 để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không.

Ba bệnh viện nghìn tỷ ở cửa ngõ TPHCM gồm bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi đang gấp rút được hoàn thành. Sau khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối tại TP.HCM. Trong đó, phía cửa ngõ Tây Bắc TPHCM, dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn có quy mô 12 tầng, 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn là hơn 72.293 m2.

Đặc biệt, bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12 để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không. Ngoài ra, dự án bệnh viện còn tạo quỹ đất để xây dựng thêm 500 giường nội trú khi có nhu cầu mở rộng.

Một số các hạng mục phụ của bệnh viện đang được nhà thầu triển khai gấp rút.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn được xây dựng tạo điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao... nhằm chăm sóc sức khỏe người dân thuộc huyện Hóc Môn và các khu vực lân cận, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi có 13 tầng, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn là 80.980 m2.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi được khởi công đầu năm 2021 với quy mô 1.000 giường nội trú và trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 3.000 - 3.500 lượt bệnh nhân ngoại trú.

Hiện tại, bệnh viện đang trong quá trình hoàn thiện, lắp đặt thang máy, trong nửa tháng nữa bệnh viện sẽ chủ động giao phòng khám cũ để làm đường nội bộ. Các hàng rào xung quanh cũng đã hoàn thành.

Sở Y tế TPHCM đánh giá đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế. Bệnh viện nằm ở cửa ngõ khu vực Tây Bắc của thành phố nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương và các tỉnh, thành khác.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức được khởi công cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư 1.915 tỷ đồng. Công trình có một tầng hầm, 10 tầng nổi với tổng diện tích xây dựng 78.281 m2. Dự kiến quý III/2024, khối phòng khám sẽ đi vào hoạt động. Toàn bộ bệnh viện sẽ được đưa vào hoạt động vào quý IV/2024.

Khuôn viên, công trình phụ cũng đang được hoàn thiện để kịp đưa vào hoạt động trong năm nay. Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM, bệnh viện này tiếp nhận hơn 2.000 lượt khám, chữa bệnh/ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, một số thiết bị hiện đại cũng đang được hoàn thiện như thang cuốn, phòng khám hiện đại và các khu vực tiểu cảnh trong khuôn viên bệnh viện.

Sau khi hoàn tất xây dựng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức sẽ trở thành bệnh viện đa khoa hạng I (bao gồm cả cấp khám, chữa bệnh cơ bản và chuyên sâu), đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân khu vực phía Đông thành phố và các tỉnh lân cận vùng Đông Nam bộ.

Duy Anh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/benh-vien-gan-1900-ty-dong-o-tphcm-co-san-bay-truc-thang-cap-cuu-dan-lo-dien-post1629052.tpo