Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai ví điện tử Momo trong thanh toán viện phí

Ngày 10/10, Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM và Ví điện tử Momo đã ký hợp tác chiến lược, thúc đẩy việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Thanh toán viện phí bằng ví Momo

Sau khi triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh, đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, Web/App, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng), thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn – Vietcombank), Mobile Banking (16 ngân hàng đã liên minh thanh toán viện phí), Bệnh viện ĐH Y dược tiếp tục triển khai việc thanh toán viện phí bằng ví Momo.

Việc đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh, người nhà người bệnh có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, bệnh nhân đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện. Đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán (với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày) tại Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM

TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, thay đổi thói quen của người dùng là một trong những thử thách lớn nhất mà bệnh viện cùng các đơn vị hợp tác gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử. Vì vậy, bệnh viện đã kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ, cơ quan truyền thông để tích cực tuyên truyền hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí. Trong tương lai, bệnh viện sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều đối tác để đa dạng thêm nhiều kênh thanh toán, giúp người dân thuận tiện lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Ứng dụng ví điện tử Momo trong thanh toán viện phí tại Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM được thực hiện từ ngày 30/9 đối với đăng ký khám chữa bệnh, từ 10/10 áp dụng cho thanh toán viện phí nội trú cùng nhiều ưu đãi cho bệnh nhân trong thời gian đầu thực hiện.

An Nhiên