Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người có công với cách mạng

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022), ngày 15-7-2022, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Các y, bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người có công, gia đình chính sách.

Các y, bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người có công, gia đình chính sách.

Từ sáng, 200 người có công với cách mạng đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tiến hành thăm khám bệnh cận lâm sàn, xét nghiệm, siêu âm, đo điện tim, X-Quang… Qua đó, phát hiện và tư vấn điều trị kịp thời; đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe theo thể trạng từng người, nhất là người có bệnh mãn tính, như huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; hướng dẫn phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường… Tổng chi phí khám bệnh, cấp thuốc trên 130 triệ đồng, do Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tài trợ. Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho đối tượng chính sách vừa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vừa là một trong những hoạt động thường xuyên của bệnh viện này. Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, san sẻ khó khăn với người nghèo, cùng với nhà nước chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Dịp này, bệnh viện cũng đã trao tặng 200 phần quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng; người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn TP Cần Thơ.

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cấp thuốc cho người có công, gia đình chính sách sau khi được khám bệnh.

Tin, ảnh: H.VĂN

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/benh-vien-da-khoa-hoa-hao-medic-can-tho-kham-benh-cap-thuoc-tang-qua-cho-nguoi-co-cong-voi-cach--a149039.html