Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn kịp thời cứu thai phụ qua cơn nguy hiểm

Thai phụ 20 tuần tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã được các y bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn kịp thời xử trí kịp thời.

Khoa Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn vừa tiếp nhận thai phụ 35 tuổi được chuyển đến từ Trung tâm y tế huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hốt hoảng, lo lắng, nhịp tim lên tới 190 lần/phút, huyết áp tụt còn 85/60 mmHg và được chẩn đoán cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Thai phụ 35 tuổi đã qua cơn nguy hiểm

Thai phụ 35 tuổi đã qua cơn nguy hiểm

Thạc sỹ, Bác sỹ CKII Hà Thiêm Đông, Trưởng khoa Tim Mạch bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, với bệnh nhân thông thường hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để chuyển nhịp tim nhưng để an toàn cho thai nhi, bác sĩ đã hạn chế tối đa dùng thuốc. Vì bệnh nhân lo lắng, hốt hoảng và có dấu hiệu sốc tim nên kíp trực quyết định chuyển nhịp bằng sốc điện đồng bộ 150J. Nhờ xử trí kịp thời, nhịp tim của bệnh nhân đã trở về ổn định .

Bác sỹ Hà Thiêm Đông cho biết thêm, cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất nếu không được xử trí kịp thời có thể gây rối loạn huyết động, làm mức độ suy tim tăng lên, suy hô hấp, suy tuần hoàn, ngừng tim và có thể vỡ tim... Khuyến cáo phụ nữ mang thai cần lưu ý kiểm tra tim mạch đặc biệt các bệnh lý liên quan đến nhịp và van tim để tránh trường hợp biến chứng tim mạch có thể xảy ra.

Công Luận/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/benh-vien-da-khoa-bac-kan-kip-thoi-cuu-thai-phu-qua-con-nguy-hiem-post1079269.vov