Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh trong ngày đầu phong tỏa

  346 liên quanGốc

  Tính đến chiều 14-6, chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh đã có 55 ca nhiễm (thuộc 13 khoa phòng, bộ phận) trong tổng số 924 nhân viên của bệnh viện. Bước đầu, cơ quan Y tế đã khoanh vùng được các F1, F2. Bệnh viện đang tạm phong tỏa để tiếp tục tầm soát Covid-19 trong cộng đồng và triển khai điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị các bệnh thông thường và Covid-19 tại đây.

  Ban Giám đốc Bệnh viện họp giao ban trực tuyến với Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh về các công việc của bệnh viện.

  Các ca nhiễm Covid-19 biến chuyển nặng vẫn đang được điều trị tích cực.

  Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân uốn ván nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

  Khối văn phòng thực hiện công việc thường ngày.

  Bộ phận cung ứng thuốc vẫn hoạt động.

  Bộ phận hậu cần cung ứng đủ các suất ăn cho nhân viên y tế và bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

  Nhân viên Khoa Hồi sức tích cực giải lao sau giờ làm việc.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Nhóm phóng viên

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1002725/benh-vien-benh-nhiet-doi-thanh-pho-ho-chi-minh-trong-ngay-dau-phong-toa