Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng 'chia lửa' với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

  46 liên quanGốc

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam trong những ngày qua đã gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển về.

  Giám đốc BV Bạch Mai GS.TS Nguyễn Quang Tuấn (thứ 6 từ phải sang) động viên thầy thuốc "trực chiến" tại cơ sở 2

  GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai đi lại "như con thoi" giữa Hà Nội và Hà Nam để kiểm tra từng công việc. "Đây là trách nhiệm của Bạch Mai đối với đất nước, với đồng nghiệp và cùng với toàn ngành quyết chiến thắng dịch COVID-19. Chúng ta phải hoàn thành, hoàn thành tốt nhất", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn yêu cầu với các cán bộ dưới quyền mình tại cơ sở 2.

  Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Nhiệt nhiệt đới trung ương chuyển về.

  Clip Điều dưỡng Nguyễn Hương Giang, BV Bạch Mai cơ sở 2: Chúng tôi đã sẵn sàng

  Được biết, các thiết bị hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO) cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

  50 giường bệnh cấp cứu được chuẩn bị sẵn phòng các trường hợp xấu xảy ra hoặc diễn biến nặng. Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, còn yêu cầu Phòng Hành chính - Quản trị bổ sung 300 giường, nâng số gường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 lên 700 giường sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điều trị khi có tình huống.

  Lực lượng quân đội của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam được tăng cường sang hỗ trợ lắp giường và quản lý công dân F1

  Hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai đang quản lý và điều trị 245 người diện F1 là công dân của tỉnh Hà Nam. Trong số những người diện F1 này, có nhiều người có bệnh lý nền như đái tháo đường, tăng huyết áp và cả trẻ nhỏ.

  Những chuyến xe chở công dân F1 của Hà Nam sang BV Bạch Mai cơ sở 2

  TS.BS Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, BV Bạch Mai người đã có kinh nghiệm qua đợt dịch tại Hải Dương, được lãnh đạo bệnh viện giao phụ trách tại cơ sở 2 nói về công tác chuẩn bị đón bệnh nhân COVID-19 chuyển về: chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp để phân luồng, chia nguy cơ để không xảy ra việc lây nhiễm chéo.

  BV Bạch Mai đã tăng cường 40 thầy thuốc của các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, vi sinh, dược, nhi, dinh dưỡng...tăng cường cho cơ sở để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân.

  Theo dự kiến, ngày hôm nay, 9/5/2021, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ đón 200 bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển về điều trị tiếp.

  Những bệnh nhân này đã được xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần.

  PV

   Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-bach-mai-da-san-sang-chia-lua-voi-benh-vien-benh-nhiet-doi-n191923.html