Bệnh trầm cảm ở giới trẻ ngày càng nhiều

Một nhóm nhà tâm lý học người Anh đã đưa ra kết quả của một nghiên cứu mới cho thấy 30% số người ở độ tuổi 20-30 mắc chứng bệnh trầm cảm.

Bệnh trầm cảm ở giới trẻ ngày càng nhiều - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Họ gọi đây là khủng hoảng “một phần tư” cuộc đời. Nó khác với khủng hoảng ở nửa đời người mà không ít người mắc phải. Khủng hoảng “một phần tư” cuộc đời là có thật. Ở lứa tuổi này là thời điểm bắt đầu công việc, thực hiện những đam mê, có những quyết định về hôn nhân, khám phá và tìm hiểu chính mình, nhiều trải nghiệm mới mà ở tuổi trước đó họ không có được.

Cùng với đó, những nỗi lo về tài chính, thất nghiệp, các mối quan hệ cũng chiếm phần nhiều tâm trí những người ở lứa tuổi này. Trong cùng một thời điểm họ phải xử lý quá nhiều vấn đề mới mẻ mà đôi khi không biết cách giải quyết, dẫn đến khủng hoảng. Một số bạn trẻ không thể vượt qua những khủng hoảng khiến họ thấy rối rắm, dẫn đến đến suy nghĩ bi quan.

Bản nghiên cứu lấy số liệu từ cuộc điều tra do Gumtree.com thực hiện cho thấy 41% trong số 1.000 người trẻ tuổi được hỏi thừa nhận bị áp lực phải thành công trong các mối quan hệ, chuyện tình cảm, vấn đề tài chính và sự nghiệp trước khi bước sang tuổi 30. 32% cảm thấy áp lực hôn nhân và có con trước tuổi 30. 6% muốn di cư và 21% muốn thay đổi hoàn toàn công việc hiện tại.

Theo tiến sĩ Robinson: “Khác với khủng hoảng một nửa cuộc đời, khủng hoảng một phần tư không được nhiều người biết đến. Không có "chuyên gia” nào giúp đỡ chúng ta. Chúng ta phải tự giúp đỡ lẫn nhau”.

Khánh An