Bệnh tay chân miệng tiếp tục lan rộng ở Bến Tre

  Gốc

  (VOV) - Trong vòng 11 tháng qua, Bến Tre đã có trên 3.500 ca bệnh tay chân miệng ở 8/9 huyện, thành phố, thị xã và 2 ca tử vong.

  Hải Phòng bùng phát dịch tay chân miệng, bệnh viện quá tải Bệnh tay, chân miệng diễn biến phức tạp tại Cà Mau Bệnh nhân tay chân miệng, không được uống nước ozone

  Những ngày gần đây, bệnh tay chân miệng tiếp tục lan ra nhiều trường học và địa bàn dân cư tỉnh Bến Tre. Đáng lo ngại tại trường Mầm non xã Long Thới A, huyện Chợ Lách đã có hơn 20 trẻ em bị nhiễm bệnh này phải nghỉ học.

  Khám chữa bệnh tay chân miệng cho trẻ em.

  Trong vòng 11 tháng qua, tỉnh Bến Tre đã có trên 3.500 ca bệnh tay chân miệng ở 8/9 huyện, thành phố, thị xã và 2 ca tử vong. Ngành giáo dục tỉnh chỉ đạo các trường cho học sinh bị bệnh tay, chân, miệng phải nghỉ học ít nhất 10 ngày để điều trị cách ly.

  Bác sĩ Lê Văn Thành, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, Trung tâm y tế chỉ đạo cho toàn bộ trạm y tế cũng như phối hợp phòng giáo dục khám sàng lọc trẻ mỗi buổi sáng trước khi vào học. Trẻ mắc bệnh sẽ được cách ly, cho nghỉ học ngay. Trung tâm y tế cũng chỉ đạo cho hệ chống dịch giám sát bệnh viện mỗi ngày. Nếu có dịch xảy ra thì tiếp tục theo dõi và xử lý, hướng dẫn cách phòng bệnh./.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/benh-tay-chan-mieng-tiep-tuc-lan-rong-o-ben-tre/201111/193004.vov