Bệnh nhân nam 55 tuổi bị chẩn đoán...sẩy thai tự nhiên

  Báo VOV
  1 đăng lạiGốc

  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình xác nhận và cho rằng, đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng.

  Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh về một tờ giấy xuất viện của bệnh nhân nam 55 tuổi có tên Nguyễn Văn Nguyện (trú tại xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, Ninh Bình.

  Điều khôi hài ghi trong tờ giấy này là bệnh nhân nam được chẩn đoán là sẩy thai tự nhiên (không hoàn toàn, không có biến chứng).

  Giấy ra viện của bệnh nhân nam 55 tuổi.

  Giấy ra viện của bệnh nhân nam 55 tuổi.

  Sau khi nhận được giấy ra viện này, người nhà bệnh nhân cảm thấy hoang mang. Nhiều người sau khi xem giấy ra viện đều tỏ ra bức xúc trước cách làm việc bất cẩn của cán bộ y tế của bệnh viện.

  Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình xác nhận và cho rằng, đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng.

  Lãnh đạo này nói: “Vì mới vào làm việc nên cô nhân viên này có sự nhầm lẫn chọn danh mục, chúng tôi quản lý bệnh án và theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm máy tính. Trong số hàng nghìn danh mục, ở đây có sự nhầm với Khoa Sản, cô nhân viên đã ấn nhầm mã từ Khoa Ngoại sang Khoa Sản. Tuy nhiên, đây chỉ là Giấy ra viện, chúng tôi đã thu hồi và xin lỗi bệnh nhân. Còn bệnh án thì thể hiện đúng 100%”.

  Cũng theo Giám đốc bệnh viện, trong sự việc này là ông Nguyện (nhân viên bảo vệ của một trường tiểu học thuộc xã Lưu Phương), bị ngã cách đây ít ngày và nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị “Chấn thương ổ bụng”, khi ra viện mang giấy về có một người phát hiện, sau đó chụp lại đưa lên mạng nhưng không có ý gì.

  Bác sĩ Trần Văn Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện – người trực tiếp ký giấy này cũng thừa nhận và nói: "Sau khi nhân viên văn phòng đưa Giấy cho bác sĩ điều trị ký, anh ấy cứ thế ký rồi lại tiếp tục chuyển cho Phó Giám đốc ký nhưng cũng chẳng ai để ý. Cuối năm do nhiều việc nên để xảy ra sự việc đáng tiếc này"./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: http://vov.vn/xa-hoi/benh-nhan-nam-55-tuoi-bi-chan-doansay-thai-tu-nhien-712939.vov