Bệnh nhân chết sau khi có biểu hiện sốt, ho ở TP.HCM âm tính với Covid-19

  Báo VTC News
  5 liên quanGốc

  Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định bệnh nhân Ngô Ánh P. âm tính với Covid-19, nguyên nhân qua đời được xác định do viêm cơ tim cấp, suy hô cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

  Ngày 28/2, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin liên quan đến việc một bệnh nhân tên là Ngô Ánh P. (SN 1993, ngụ Nha Trang) chết vào chiều 27/2 tại Bệnh viện Nhân dân 115 (Quận 10, TP.HCM) sau khi có biểu hiện ho, sốt nặng. Cũng theo thông tin này, sau khi chị P. vào bệnh viện, Khoa Hồi sức & Cấp cứu được phong tỏa.

  Tuy nhiên, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định bệnh nhân P. âm tính với Covid-19 (nCoV).

  Cụ thể, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao. Bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng. Về dịch tễ, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan tới Covid-19.

  Bệnh nhân chết tại Bệnh viện Nhân dân 115 âm tính với Covid-19.

  Bệnh nhân chết tại Bệnh viện Nhân dân 115 âm tính với Covid-19.

  Để đảm bảo công tác an toàn, bệnh viện đưa bệnh nhân vào khu cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và cho kết quả âm tính. Kết quả hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho thấy, bệnh nhân chết do viêm cơ tim cấp, suy hô cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

  Liên quan đến việc cách ly và điều trị các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị các cơ sở y tế ghi trong phần chẩn đoán là "nghi viêm đường hô hấp cấp" theo quy định của Bộ Y tế, không ghi nghi nhiễm Covid-19 do chưa có kết quả xét nghiệm.

  Nhật Linh

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/benh-va-thuoc/benh-nhan-chet-sau-khi-co-bieu-hien-sot-ho-o-tphcm-am-tinh-voi-covid-19-ar530457.html