Bệnh nhân các bệnh viện lớn được cung cấp nước tinh khiết miễn phí

Khắc phục tình trạng thiếu nguồn nước sạch cung cấp cho bệnh nhân, chương trình trao tặng nguồn nước tinh khiết của Karofi Việt Nam sẽ được triển khai tại hàng loạt bệnh viện ở Hà Nội.

Trước thực trạng những bệnh nhân cùng người nhà đến các bệnh viện đang rất khó khăn để có một nguồn nước đảm bảo cho những nhu cầu ăn uống tối thiểu, hơn nữa mức chi phí dành để mua nước cho một ngày cũng không hề nhỏ, chương trình trao tặng nguồn nước tinh khiết được công ty Karofi Việt Nam chính thức triển khai tại các bệnh viện lớn từ tháng 4-2017.

Bệnh nhân các bệnh viện lớn được cung cấp nước tinh khiết miễn phí - Ảnh 1

Hàng loạt các bệnh viện lớn sẽ được lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết cung cấp miễn phí cho bệnh nhân

Đây là hoạt động tiếp nối trong Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt do công ty Karofi Việt Nam thực hiện từ năm 2015. Chương trình được mở rộng tới các bệnh viện lớn vì tại đây tập trung số lượng lớn các bệnh nhân đến từ khắp mọi miền trên toàn quốc. Được biết, các bệnh viện đầu tiên được trao tặng là Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện K và bệnh viện E. Dự kiến sẽ có 30 triệu lít nước tinh khiết được trao đến các viện này.

PGS. TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Bệnh viện Nhi TW là tuyến điều trị cao nhất về nhi khoa trong cả nước, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 3.000 trẻ em đến khám, 1.600 bệnh nhi nằm điều trị nội trú. Nhu cầu sử dụng nước của các bệnh nhi và người nhà là rất lớn. Vấn đề đặt ra là làm sao để có nguồn nước sạch cung cấp cho bệnh nhân. Chính vì vậy, chương trình mà Karofi đang triển khai là một việc làm rất thiết thực và đáng trân trọng”.

Ông Trần Trung Dũng – Tổng Giám Đốc công ty CP Karofi Việt Nam cho biết: “Hiện nay, tại các bệnh viện, hầu như chưa có hệ thống lọc nước tinh khiết vì vậy nguồn nước đầu vào cần được xử lý để có thể ăn uống trực tiếp. Căn cứ trên nhu cầu sử dụng nước đặc thù tại bệnh viện, món quà mà chúng tôi chọn để trao tặng lần này là sản phẩm cây nóng lạnh tích hợp lọc nước tinh khiết HC300. Mỗi máy được lắp đặt sẽ hoạt động 24/24h để cho ra nước tinh khiết và được làm nóng-lạnh ngay lập tức để đáp ứng đầy đủ nhu cầu liên tục của số lượng lớn người sử dụng”

Được biết, ngoài việc trao tặng và lắp đặt hoàn thiện máy lọc nước, chương trình sẽ tiếp tục bảo dưỡng, bảo trì, thay lõi lọc định kỳ toàn bộ sản phẩm trong vòng 5 năm. Ước tính tổng số gói tài trợ giai đoạn này khoảng 2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước tinh khiết cho khoảng 15 triệu người tới viện.

Dự kiến trong thời gian tiếp theo, Chương trình sẽ mở rộng tới các bệnh viện khác như bệnh viện Sản Trung ương, bệnh viện Mắt Trung ương và các bệnh viện Trung ương khác trên địa bàn Hà Nội.