Bệnh đau mắt đỏ vào mùa

(HNM) - Theo tin từ Bệnh viện (BV) Mắt trung ương, trong những tuần gần đây, khoa Khám bệnh của BV ghi nhận rải rác các trường hợp đau mắt đỏ, thậm chí có ngày có hàng chục bệnh nhân tới khám, nhiều gia đình lâm cảnh cả nhà bị bệnh.

BV Mắt Hà Nội cũng ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám đau mắt đỏ trong những ngày qua… Nhìn chung, tại thời điểm này, dịch đau mắt đỏ mới chỉ lây lan trong phạm vi gia đình. Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc BV Mắt Hà Nội Trịnh Thị Bích Ngọc, mọi người cần đề phòng vì đau mắt đỏ thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa, mưa nhiều.

Dù lành tính nhưng bệnh đau mắt đỏ có thể gây viêm giác mạc, giảm thị lực nếu bệnh nhân không được điều trị đúng cách. Để chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ, mọi người phải giữ gìn vệ sinh mắt sạch sẽ, khi đi đường nên đeo kính để tránh bụi, thường xuyên tra nước muối sinh lý để rửa mắt. Gia đình có người bị đau mắt đỏ phải dùng khăn mặt, chậu rửa riêng, đeo kính và khẩu trang. Người mắc bệnh nên nghỉ ở nhà để tránh lây ra cộng đồng. Tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mắt.