Bến xe Miền Đông: Một số nhà xe bắt đầu bán vé Tết

Hàng trăm hành khách đã có mặt từ rất sớm tại các quầy bán vé xe tết của hai nhà xe Bình Tâm (TP.HCM - Quãng Ngãi) và nhà xe Phúc Thuận Thảo (TP.HCM - Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng) chờ xếp hàng bốc số mua vé xe về quê đón tết.

Cụ thể, đại diện nhà xe Phúc Thuận Thảo cho biết sẽ mở cửa bán vé từ 5h sáng đến 17h bắt đầu từ ngày 27/11. Hành khách sẽ phải bốc số thứ tự và mua trực tiếp tại bến mà không qua trung gian hay bán online. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến hành trình của hành khách, nhà xe cam kết tuyệt đối không dừng đón, trả khách dọc đường. Đối với loại vé dạng ghế ngồi giá cao nhất năm nay là 360.000 đồng và 575.000 đối với loại vé dạng giường nằm.

Còn đối với nhà xe Bình Tâm cũng sẽ bán theo hai dạng vé ghế ngồi và giường nằm với giá trong khoảng từ 360.000 - 560.000 đồng, tăng từ 20 - 60% so với giá vé ngày bình thường. Với mức giá này, hành khách sẽ không phải trả thêm phí VAT, ngoài ra xe được trang bị máy lạnh và bao thêm một suất ăn cho hành khách trong hành trình.

Bến xe Miền Đông: Một số nhà xe bắt đầu bán vé Tết - Ảnh 1

Năm nay, bến xe Miền Đông chủ động để các doanh nghiệp bán trước vé xe Tết cho người dân. Ảnh/Lao động

Nhằm tránh gây chen lấn trong lúc mua vé, sáng cùng ngày nhà xe Phúc Thuận Thảo đã phát ra 200 phiếu số thứ tự đầu tiên cho người dân. Đến 10h sáng, lượng vé bán ra theo số thứ tự mới chỉ khoảng 70/200. Nhiều người tới trễ được nhân viên nhà xe và bảo vệ hẹn 1h chiều quay lại lấy số thứ tự mua vé. Ông Trần Văn Nghĩa, một hành khách, cho biết đã xếp hàng từ 8h sáng chờ mua vé xe về Tuy Hòa (Phú Yên) nhưng đến trưa vẫn chưa bốc được số. “Phải tiếp tục chờ đến giờ bán vé buổi chiều, bây giờ không dám bỏ về vì sợ chiều quay lại thì mất chỗ”, ông Nghĩa nói.

Được biết, hai nhà xe Phúc Thuận Thảo và Bình Tâm là hai trong những nhà xe mở bán vé xe tết đầu tiên tại bến xe miền Đông.

Lê Khoa